Thứ năm, 23/01/2020 | 22:17
RSS

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 16/7/2019

16-07-2019 09:24:48

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 3 ngày 16/7/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối có thể mưa giông

Thời tiết tại Hà Nội ngày 16/7 sẽ có nắng nóng vào trưa và chiều, chiều tối có thể xảy ra mưa giông kèm gió mạnh.

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 16/7/2019

Dự báo, hôm nay (16/7) nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ, trong đó khu vực phía nam tỉnh Sơn La, tỉnh Hòa Bình, trung du, đồng bằng có nắng nóng, nhiệt độ tăng cao 35-37 độ. Khu vực Hà Nội trưa và chiều nay (16/7) trời nắng nóng, nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ, lưu ý về chiều tối có thể xảy ra mưa giông kèm theo gió giật mạnh.

Nếu đang đi ngoài đường thấy trời nổi cơn giông gió, tốt nhất bạn tìm nơi tránh trú kiên cố, an toàn. Gió giật mạnh trong cơn giông không chỉ làm lệch tay lái người điều khiển xe máy, xe đạp, mà còn quẩn bụi mù mịt bay vào mắt, mặt làm hạn chế tầm quan sát, rất nguy hiểm.

Bộ Y tế yêu cầu BV Chợ Rẫy chấn chỉnh hoạt động chuyên môn

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy chấn chỉnh hoạt động chuyên môn liên quan đến việc bệnh nhân tử vong sau 4 giờ nhập viện.

Bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Trí, 56 tuổi bị bệnh đáo thái đường mãn tính. Chiều 9/7, bà Trí bị hôn mê nên được con trai đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Tuy nhiên, theo người nhà bệnh nhân, suốt gần 4 giờ bà Trí nằm trong phòng cấp cứu không được các bác sĩ thăm khám, cho đến khi bà ngưng tim, hạ huyết áp và qua đời.

Hiện bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác với bác sĩ khám ban đầu và trưởng tua trực cấp cứu hôm xảy ra vụ việc.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cho rằng, đây là vụ việc nghiêm trọng thứ hai xảy ra tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong một tháng qua. Trước đó, cũng xảy ra vụ khoan nhầm chân người bệnh tại bệnh viện này.

Lâm tặc tấn công kiểm lâm tại Quảng Bình

Tin tức thời sự 24h cho biết tại tỉnh Quảng Bình, một cán bộ kiểm lâm đã bị tấn công khi truy đuổi theo xe chở gỗ lậu.

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay ngày 16/7/2019

Số gỗ lậu thu được tại hiện trường. (Ảnh: VOV)

Khoảng 2h30 sáng 13/7, Lực lượng Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Quảng Trạch phát hiện một xe tải chở gỗ qua địa bàn xã Quảng Sơn.

Trong khi truy đuổi, một cán bộ kiểm lâm đã bị các đối tượng hành hung đến bất tỉnh, đa chấn thương. Cán bộ kiểm lâm này sau đó đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc đang được Công an thị xã Ba Đồn điều tra làm rõ.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN