Thứ tư, 23/10/2019 | 03:21
RSS

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 12/7/2019

12-07-2019 09:45:31

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 6 ngày 12/7/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ở Bình Phước

Chiều 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, trên địa bàn tỉnh đã có một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 12/7/2019

Phun thuốc diệt muỗi là một trong những biện pháp ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết bùng phát. Ảnh: Hưng Yên TV

Cụ thể, bệnh nhân tử vong là nam giới, 26 tuổi, trú ở xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Như vậy, cả nước đã có 7 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết trong nửa đầu năm nay.

Trước diễn biến phức tạp của sốt xuất huyết, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tăng cường việc điều trị sốt xuất huyết. Theo đó, các cơ sở y tế cần rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc phù hợp với tình hình dịch.

Ngoài ra, các cơ sở y tế cần tư vấn để người bệnh điều trị đúng tuyến, hạn chế quá tải các tuyến; tăng cường đường dây nóng tư vấn, hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Trang trại quy mô đàn lớn bế tắc vì dịch tả lợn châu Phi

Theo Quyết định 3708 của Bộ NN&PTNT, lợn tại ổ dịch tả lợn châu Phi không được di chuyển ra khỏi trại dù đó là đàn lợn chưa bị lây nhiễm bệnh từ đàn bên cạnh.

Từ 650 con, hiện số lợn bị lây lan dịch tả lợn châu Phi ở một trang trại đã lên tới con số 2.000 con. Trong chưa đầy 2 tuần, doanh nghiệp này đã thiệt hại gần 8 tỷ đồng. Theo chủ trại, sở dĩ tình trạng lây lan nhanh như thế này là do trại không được di chuyển số lợn chưa bị bệnh tới địa bàn khác, dẫn đến hơn 1.000 con còn lại đã bị lây nhiễm chéo. Nguy cơ con số này sẽ còn tăng lên ở trang trại này.

Theo các chuyên gia, do không có vaccine phòng ngừa, việc sử dụng chế phẩm an toàn sinh học không hiệu quả nên những phương pháp chống dịch bệnh trên lợn trước đây không có tác dụng với dịch tả lợn châu Phi. Nguy cơ xóa sổ hoàn toàn nhiều trại lợn có quy mô lớn là hoàn toàn có thể xảy ra nếu số lợn không bị bệnh trong trại không được tách biệt sang trang trại khác.

Ghi nhận ý kiến từ các trang trại chăn nuôi lớn tại tỉnh Đồng Nai, không ít ý kiến lo ngại, nếu kéo dài tình trạng này, nguy cơ thiệt hại kinh tế ở mỗi trại không chỉ là con số hàng tỷ đồng mà có thể lên đến hàng chục tỷ khi xảy ra lây nhiễm chéo trong trại.

Khẩn trương khắc phục bất cập nút giao cắt đường sắt tại Quảng Ngãi

Cục Đường sắt Việt Nam yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương khắc phục những bất cập các điểm giao cắt đường sắt dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Cụ thể, tại các vị trí giao cắt với đường sắt thuộc xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, đặc biệt là nút giao thuộc xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn - nơi vừa xảy ra tai nạn giữa đoàn tàu SE1 và xe taxi Mai Linh khiến 2 người thiệt mạng.

Tỉnh Quảng Ngãi lập kế hoạch đến năm 2025 sẽ giảm và xóa bỏ lối đi tự mở. Tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Quảng Ngãi dài gần 100km, hiện có đến 88 lối đi tự mở.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN