Thứ ba, 27/07/2021 | 09:34
RSS

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 27/4/2019: Nhiều điểm vui chơi trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ bảy, 27/04/2019, 07:35 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 27/4/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Nhiều hoạt động vui chơi trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ này, nhiều hoạt động vui chơi đa dạng sẽ được tổ chức khắp các địa phương trên cả nước, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 27/4/2019: Nhiều điểm vui chơi trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Thành phố Đà Nẵng vừa đưa vào khai thác tuyến bay thủy phi cơ Đà Nẵng - Huế. Du khách sẽ có 40 phút bay, trải nghiệm cảm giác mới lạ khi ngắm cảnh từ trên cao những địa điểm nổi tiếng như Nội kinh thành Huế, Hoàng Thành Huế, đầm Phá Tam Giang bán đảo Sơn Trà, sông Hàn, Cù Lao Chàm... Du khách mua vé bay thủy phi cơ sẽ được giảm 30% giá vé từ nay cho đến hết tháng 9.

Tối 26/4, Lễ hội du lịch Cửa Lò 2019 với chủ đề "Cửa Lò 25 năm - hội tụ và tỏa sáng" đã khai mạc, mở đầu cho một mùa du lịch mới và quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An.

Tại Hà Tĩnh, Lễ khai trương mùa du lịch biển năm 2019 đã khai mạc tối qua tại Khu du lịch biển Thiên Cầm, thị trấn Cẩm Xuyên. Nhằm tăng cường thu hút du khách, tỉnh Hà Tĩnh cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đấu bóng chuyền nữ, kéo co

Tại Ninh Thuận, Lễ hội Nho và Vang sẽ diễn ra từ hôm nay cho đến ngày 30/4, với nhiều hoạt động phong phú như Hội chợ Thương mại Ninh Thuận, Tọa đàm về Nho và Vang Ninh Thuận, vũ hội đường phố và đêm nhạc DJ. Du khách cũng sẽ được tham quan hàng trăm gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm đặc thù trên địa phương, nhất là nho, vang và các sản phẩm từ nho đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận.

Trưởng tàu Bắc - Nam vi phạm nồng độ cồn

Tổ công tác kiểm tra 9 trường hợp tại ga Hà Nội, phát hiện trưởng đoàn tàu SE3 Bắc-Nam vi phạm nồng độ cồn.

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 27/4/2019: trưởng tàu bắc- nam vi phạm nồng độ cồn

Đoàn kiểm tra Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn trưởng tàu và các chức danh khác. Ảnh: Báo giao thông

Đêm 25/4, tổ công tác của Cục CSGT, Bộ Công an đã kiểm tra, xử lý các vi phạm về nồng độ cồn đối với nhân viên đường sắt, trưởng tàu tại một số ga trước khi tàu chạy và sau bữa ăn tối.

Theo lực lượng Cảnh sát giao thông, lúc phát hiện trưởng tàu SE3 Bắc-Nam vi phạm chỉ còn khoảng gần 2 tiếng nữa đoàn tàu xuất phát để đi TP.HCM. Tổ công tác đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính đồng thời yêu cầu trưởng tàu không tái phạm.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông cho biết, từ nay đến hết năm 2019, đơn vị sẽ duy trì công tác này tại nhiều nhà ga để ngăn chặn các vi phạm về nồng độ cồn, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt.

TP.HCM: Nhiều xe khách sử dụng bình chữa cháy hết hạn

Nhằm đảo bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho người dân, nhất là trong dịp lễ, ngày 26/4, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã kiểm tra hoạt động tại bến xe Miền Tây.

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 27/4/2019: Nhiều xe khách sử dụng bình chữa cháy hết hạn

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Theo đó tin tức thời sự cho hay, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã kiểm tra giá vé niêm yết cũng như điều kiện an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật của phương tiện và người điều khiển phương tiện trước khi xuất bến tại bến xe Miền Tây. Qua kiểm tra, có 5 trường hợp bình chữa cháy hết niên hạn sử dụng, không có tác dụng khi sử dụng. Trong 3 ngày ra quân kiểm tra, xử phạt đợt cao điểm dịp lễ 30/4 và 1/5, lực lượng thanh tra đã xử lý 40 trường hợp với số tiền hơn 120 triệu đồng.

Trong khi đó, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cũng đã triển khai tuần tra 24/24 giờ, xử lý các tài xế vi phạm trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Sau khi tuyến cao tốc này tạm dừng thu phí, lượng xe lưu thông đã tăng gần 30%, khiến tuyến đường dễ bị ùn ứ trong khung giờ cao điểm, ngày lễ

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN