Thứ ba, 28/09/2021 | 12:15
RSS

Tin tức thời sự 24h hôm nay ngày 24/4/2019: Không thu phí xe ra vào sân bay...

Thứ tư, 24/04/2019, 08:57 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 4 ngày 24/4/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Không thu phí xe ra vào sân bay trong thời gian ngắn

Tin tức thời sự 24h cho hay tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, các sân bay sẽ không thu tiền xe ra vào khu vực đón trả khách trong thời gian ngắn.

Tin tức thời sự 24h hôm nay ngày 24/4/2019: Không thu phí xe ra vào sân bay...

Khoảng thời gian được miễn phí tùy thuộc quy định từng sân bay. Xe ra vào khu vực đón trả khách quá khoảng thời gian quy định mới thu tiền. Phương án thu, giá dịch vụ đường dẫn vào các nhà ga của sân bay hiện đang chờ phê duyệt.

Theo ACV, việc đầu tư, nâng cấp hệ thống kiểm soát xe ô tô ra vào các cảng hàng không trực thuộc sẽ được hoàn tất đồng bộ và xây dựng phương án thu theo thời gian để triển khai thực hiện chậm nhất từ năm sau.

Bộ GD&ĐT nói gì về việc thí sinh gian lận điểm thi 2018 vẫn được thi năm 2019?

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, sau khi có kết luận cuối cùng, nếu thí sinh nào sai phạm trong gian lận thi cử năm 2018 sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2019.

Trong vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi chấm thẩm định đã có 108 thí sinh tại Sơn La và Hòa Bình bị giảm điểm. Những thí sinh này học tại 26 trường, thuộc nhiều khối ngành khác nhau.

Các trường thuộc khối Công an nhân dân đã buộc thôi học toàn bộ các thí sinh liên quan, dù điểm chấm lại đủ đỗ hay không. Đối với các trường thuộc khối dân sự, hiện vẫn còn 12 thí sinh theo học.

TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) cho biết, hiện nay, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận cuối cùng về những sai phạm của các thí sinh liên quan đến gian lận thi cử. Do đó, theo quy định của quy chế, trước mắt các thí sinh này có thể đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Tuy nhiên, theo ông Trinh, khi có kết quả điều tra cuối cùng, nếu thí sinh nào được chứng minh có sai phạm trong gian lận thi cử sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2019 và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật tùy vào mức độ sai phạm.

Hàng trăm ha ngô, lạc ở Nghệ An bị chết cháy do nắng nóng

Những ngày qua, nắng nóng đã khiến cho hàng trăm ha ngô, lạc ở huyện Đô Lương, Nghệ An vàng cháy và không thể khắc phục.

Hàng trăm ha ngô, lạc ở Nghệ An bị chết cháy do nắng nóng

Thiệt hại nặng nhất tập trung các xã Đại Sơn, Trù Sơn, Giang Sơn Tây. Trong khi đó nếu không xảy ra nắng nóng, chỉ còn 15 - 20 ngày nữa là nông dân sẽ thu hoạch. 

Theo nông dân, hiếm có năm nào nắng gay gắt và gây thiệt hại như thời điểm năm nay

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN