Thứ hai, 18/10/2021 | 12:15
RSS

Tin tức thể thao nổi bật ngày 10/8/2020: Bầu Đệ phản pháo thông tin vòi tiền hỗ trợ của FIFA

Thứ hai, 10/08/2020, 06:50 (GMT+7)

Bầu Đệ phản pháo thông tin vòi tiền hỗ trợ của FIFA; Lieke Martens được vinh danh là cầu thủ nóng bỏng nhất thế giới...là những tin tức thể thao nổi bật ngày 10/8/2020.

Bầu Đệ phản pháo thông tin vòi tiền hỗ trợ của FIFA

Trước thông tin bầu Đệ muốn dừng V.League vì muốn đòi hỏi quyền lợi từ gói hỗ trợ của FIFA, mới đây chủ tịch của CLB bóng đá Thanh Hóa chia sẻ quan điểm với báoThanh Niên:

"Đừng nghĩ rằng vì có gói tài trợ của FIFA mà đội chúng tôi muốn VFF hay VPF hỗ trợ. Nói như vậy không đúng bản chất sự việc. Bóng đá Thanh Hóa vừa thực hiện chuyên môn vừa chung tay cùng cả nước, VFF và VPF trong công tác phòng chống dịch bệnh mà cụ thể là ủng hộ 200 triệu Đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia".

Ông Đệ tiếp tục giãi bày về lý do Thanh Hóa mong muốn sự giúp đỡ từ VPF, nguyên nhân sâu xa không liên quan đến gói hỗ trợ của FIFA.

"Về V-League, Thanh Hóa và nhiều đội sẽ gặp khó nếu giải bị hoãn kéo dài. Vì thế kể cả không có gói hỗ trợ của FIFA, chúng tôi vẫn muốn VPF, VFF có sự giúp đỡ nhất định".

Bầu Đệ phản pháo thông tin vòi tiền hỗ trợ của FIFA
Bầu Đệ phủ nhận thông tin vòi tiền hỗ trợ của FIFA

"Đội Thanh Hóa đề đạt ý kiến VPF nên miễn thu 500 triệu Đồng tiền phí tham dự giải hoặc nếu thu thì dùng một khoản khác để hỗ trợ, nhiều hoặc ít hơn. Một trong những tiêu chí để nhận tiền của FIFA là tái khởi động giải đấu, các đội có thể không nhận tiền trực tiếp nhưng nếu giảm hoặc không thu lệ phí cũng là đỡ cho các đội. Ít hay nhiều, chúng tôi cũng nhận bằng tất cả tấm lòng", ông Đệ nói thêm.

Lieke Martens được vinh danh là cầu thủ nóng bỏng nhất thế giới

Lieke Martens sinh ngày 16 tháng 12 năm 1992 hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ FC Barcelona và đội tuyển quốc gia nữ Hà Lan. Cô ​​được tạp chí sportmob bình chọn là nữ cầu thủ nóng bỏng nhất từ ​​trước đến nay.

Martens được trao một bản hợp đồng với mức lương hàng năm là 180.000 euro. Thu nhập của cô ngoài tiền lương còn đến từ việc trở thành gương mặt nữ của Nike.

Năm 2017, cô được vinh danh là Cầu thủ nữ xuất sắc nhất của UEFA và Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm của FIFA. Martens được mệnh danh là ‘Lionel Messi của bóng đá nữ’. Cô là nữ cầu thủ tương đối toàn diện, có thể chơi ở cánh cũng như khu vực giữa sân. 

Tài năng trẻ Angel Gomes rời Man Utd

Mới đây, tài năng trẻ Angel Gomes của Man Utd đã chính thức công khai ra mắt đội bóng mới Boavista. Đội bóng này hiện đang chinh chiến tại giải Bồ Đào Nha, nhưng không phải thuộc top trên như những tên tuổi Porto, Benfica hay Sporting Lisbon.

Thực tế, Gomes đã được MU đồng ý bán cho Lille - CLB đang chơi tại Ligue I. Tuy nhiên thay vì sử dụng luôn tài năng trẻ này trong mùa giải tới, đội bóng Pháp lại lên kế hoạch cho anh đi tu nghiệp tại một đội bóng nhỏ hơn, chính là Boavista.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN