Thứ hai, 25/10/2021 | 21:10
RSS

Tin tức thế giới 26/9: Nghị sỹ Argentina hôn ngực bạn gái khi họp trực tuyến quốc hội

Thứ bảy, 26/09/2020, 14:38 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 26/9/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Nghị sỹ Argentina hôn ngực bạn gái khi họp trực tuyến quốc hội

Tin tức thế giới tờ Guardian ngày 25/9 đưa tin khoảnh khắc bê bối trên, xảy ra trong một cuộc họp trực tuyến về các khoản đầu tư vào quỹ hưu trí, được phát trực tiếp trên kênh Youtube của hạ viện và trên một màn hình lớn lắp đặt tại quốc hội.

Trong khi một số nhà lập pháp Argentina trực tiếp tham dự cuộc họp thì một số người khác dự họp tại nhà. Chính trị gia Juan Emilio Ameri khẳng định ông tưởng ông đã ngắt mạng khi sự việc diễn ra. Tuy nhiên, ông đã bị chủ tịch hạ viện Sergio Massa yêu cầu từ chức vào ngày 24/9. "Kết nối mạng ở nhà tôi rất tệ" - ông Ameri trả lời trong một cuộc phỏng vấn sau đó.

Theo lời chính trị gia này, bạn gái ông vừa được phẫu thuật nâng ngực và bước vào phòng khi ông tưởng rằng ông đã ngắt mạng. "Tôi gọi cô ấy lại và nói: 'Xem những vết sẹo nào'. Cô ấy ngồi cạnh tôi và tôi hôn ngực cô ấy, chỉ vậy thôi" - trích lời ông Ameri.

Tin tức thế giới 26/9: Nghị sỹ Argentina hôn ngực bạn gái khi họp trực tuyến quốc hội

Nghị sĩ Argentina hôn ngực bạn gái ngay trên phiên họp trực tuyến của quốc hội. Ảnh: eltrece

Dù ông Ameri khẳng định rằng ông tưởng mạng internet đã bị ngắt nên mới làm vậy, các đoạn clip được chia sẻ chóng mặt cho thấy chính trị gia này nhìn thẳng vào camera của máy tính trước khi kéo áo của bạn gái xuống. Tất cả đều diễn ra ngay trước mắt các thành viên khác của quốc hội và người xem trực tuyến.

Ban đầu, ông Ameri đã khẩn thiết xin đình chỉ chức vụ nhưng cuối cùng phải từ chức vì không chịu nổi sức ép. "Chúng tôi không thể bỏ qua sự vô trách nhiệm ở mức độ nghiêm trọng này, vì vậy chúng tôi sẽ đảm bảo rằng tất cả các quy tắc được áp dụng để ông Ameri bị xử phạt thích đáng tùy theo mức độ nghiêm trọng trong hành vi của anh ta" - hạ viện thông báo trước khi ông Ameri từ chức.

Nhà lập pháp hội đồng thành phố Buenos Aires, bà Maria Rachid, đã lên tiếng bênh vực ông Ameri khi cho rằng hành động của ông cũng chỉ tương tự như việc các nhà lập pháp khác chơi trò chơi trên điện thoại khi đang họp.

Rơi máy bay ở Ukraine, ít nhất 22 người thiệt mạng

Tin tức thế giới 26/9: Nghị sỹ Argentina hôn ngực bạn gái khi họp trực tuyến quốc hội

Hiện trường vụ việc

Theo hãng tin AFP, chiếc máy bay vận tải quân sự rơi vào khoảng 20h50 ngày 25/9 giờ địa phương ở khu vực cách căn cứ không quân ở thị trấn Chuhuiv khoảng 2km. Vụ tai nạn xảy ra trong một chuyến bay huấn luyện, sau khi rơi, toàn bộ máy bay bốc cháy và lực lượng cứu hộ phải mất một tiếng mới có thể dập tắt lửa. Tuy nhiên, các video ghi lại từ hiện trường cho thấy xác chiếc máy bay vận tải Antonov-26 vẫn còn nghi ngút khói.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, ông Anton Gerashchenko, cho biết máy bay gặp nạn bị rơi ở gần Kharkiv làm ít nhất 22 người chết, trong đó hầu hết là các học viên không quân. Đồng thời, lực lượng không quân Ukraine xác nhận hầu hết những người thiệt mạng là sinh viên của Đại học Không quân quốc gia Kharkiv. Đã có 27 người trên máy bay gặp nạn, trong đó có 7 thành viên tổ lái và 20 học viên.

Cùng với đó, cơ quan cứu hộ khẩn cấp cho biết 22 người đã chết, 2 người bị thương rất nặng và họ vẫn đang tìm kiếm 3 người nữa. Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky, gọi đây là "một thảm kịch khủng khiếp", cho biết sẽ tới khu vực Kharkiv trong hôm nay 26/9.

H2 (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN