Thứ bảy, 16/10/2021 | 22:41
RSS

Một trường ở Trung Quốc buộc nữ sinh phải cắt tóc ngắn gây tranh cãi

Thứ sáu, 25/09/2020, 11:53 (GMT+7)

Quy định nữ sinh cắt tóc ngắn nếu không sẽ không được nhập học, thậm chí bị đuổi của trường THCS số 3 thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc đang gây tranh cãi.

Sự kiện:
Trung Quốc

Ngày 23/9, một phụ huynh thông tin với The Papper rằng con gái ông được nhà trường yêu cầu cắt tóc ngắn trước khi nhập học. Nếu không cắt tóc, nữ sinh sẽ không được nhập học, thậm chí bị đuổi.

Theo đó ông Phạm tâm sự, hiện con gái ông đã cắt tóc ngắn để chuẩn bị đến trường. Tuy nhiên, em có biểu hiện chán nản, không nghĩ đến việc học, thường xuyên mất tập trung.

Sau khi nhận được tin, phòng giáo dục địa phương đang làm rõ vụ việc. Kết quả điều tra cho thấy trường THCS số 3 thành phố Hình Đài phổ biến quy định cho học sinh mới từ nửa tháng trước. Cụ thể, nữ sinh phải cắt tóc ngắn, để lộ lông mày, vén tóc sang hai bên, phần đuôi tóc không được phép dài đến vai.

Trường học ở Trung Quốc quy định nữ sinh phải cắt tóc ngắn mới được nhập học

Ảnh minh họa. Ảnh. Sohu

Đại diện nhà trường ban hành quy định với mục đích thống nhất trong công tác quản lý, giúp học sinh tránh mất thời gian sửa soạn đầu tóc, trang phục khi đến trường. Đồng thời nhà trường nhấn mạnh, quy định được học sinh và phụ huynh thống nhất áp dụng trong ba năm qua. Trường chưa ghi nhận trường hợp phản ánh nào.

Trước tin đồn “không cắt tóc sẽ bị đuổi học”, trường THCS số 3 thành phố Hình Đài bác bỏ, cho rằng những lời đồn đoán này là “vô căn cứ”. Vụ việc trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Một số người không đồng tình, cho rằng quy định này thiếu nhân văn. Tuy nhiên, phần lớn đồng tình với nhà trường, khuyên phụ huynh nên tìm hiểu kỹ trước khi làm lớn chuyện.

Theo Sina, trường THCS số 3 thành phố Hình Đài được thành lập vào năm 1958. Đây là một trong những trường trung học lớn nhất ở thành phố Hình Đài với 4 tòa nhà giảng dạy, 81 lớp học và hơn 5.000 học sinh.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN