Chủ nhật, 24/10/2021 | 15:36
RSS

Tin tức pháp luật ngày 25/9: Bảo vệ trường học xâm hại tình dục bé gái 12 tuổi

Thứ sáu, 25/09/2020, 16:44 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 6 ngày 25/9: Bảo vệ trường học xâm hại tình dục bé gái 12 tuổi,…

Bảo vệ trường học xâm hại tình dục bé gái 12 tuổi

Theo Tin tức pháp luật ngày 25/9, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Bùi Đức Thuận (1953, huyện Yên Thành) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Bùi Đức Thuận tại cơ quan công an
Bùi Đức Thuận tại cơ quan công an. Ảnh: T. Đức

Cụ thể, ngày 12/9, bà H.T.M. (1963, ở xã Hồng Thành), được một số người cho xem clip ghi lại cảnh nghi cháu gái là N.T.T.L. (12 tuổi) bị xâm hại tình dục, phát tán trên mạng xã hội Sau khi xem clip, bà M. đã về hỏi cháu L. thì được cháu kể lại bị ông Thuận đã xâm hại tình dục cháu nhiều lần.

Theo cháu L., từ năm học lớp 4, lớp 5, ông Thuận đã nhiều lần gọi L. vào phòng bảo vệ, cho kẹo hoặc tiền, sau đó có hành vi sàm sỡ. Khi cháu L. lên lớp 6, người đàn ông này đã dụ dỗ cháu quan hệ tình dục, dùng điện thoại quay lại clip.

Được biết, Ông Thuận làm bảo vệ của một trường tiểu học từ năm 2001. Nhà trường ngay sau đó đã chấm dứt hợp đồng với ông Thuận.

Truy sát người yêu trong đêm Valentine

Mới đây, TAND tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án 7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền (1993, Quảng Ngãi) về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền.
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền. Ảnh: Báo Công an TP Đà Nẵng

Cụ thể, khoảng 14h30 ngày 14/2/2020, bị cáo Huyền đi xe máy đến trại nuôi vịt của anh Võ Minh Mót (1987, H. Bình Sơn) ở xã Bình Phú chơi. Được biết, Nguyễn Thị Thanh Huyền có quan hệ tình cảm với anh Võ Minh Mót.

Tại đây, bị cáo Huyền có ngồi uống rượu cùng anh Mót, ông Võ Bân (bố của anh Mót) và một số người bạn của anh Mót. Khoảng 1 tiếng sau, anh Mót rủ chị Huyền đi xuống bãi biển ở xã Bình Châu (H. Bình Sơn) để nhậu với nhóm bạn anh Mót đang ở đó.

Sau khi nhậu say, bị cáo Huyền ngủ với anh Mót. Đến khoảng 23h cùng ngày thì giữa anh Mót và bị cáo Huyền xảy ra cãi vã nên Huyền nảy sinh ý định giết anh Mót. Sau đó, Huyền đi ra phía ngoài lấy 1 con dao rồi quay trở lại đâm nhiều nhát vào người anh Mót, khiến anh Mót tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền gọi điện báo cho Cảnh sát 113 và đến Công an xã Bình Phú, H. Bình Sơn tự thú.

Quá trình điều tra, nhận thấy bị cáo Huyền có biểu hiện mắc bệnh tâm thần nên ngày 10/3/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định trưng cầu giám định tâm thần. Kết quả cho thấy, thời điểm trước, trong, sau khi gây án bị cáo Huyền bị bệnh tâm thần phân liệt thể paranoid giai đoạn thuyên giảm không hoàn toàn; tại thời điểm gây án bị cáo Huyền bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN