Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:12
RSS

Xử phạt thanh niên 17 tuổi điều khiển xe máy bằng chân

Thứ sáu, 25/09/2020, 15:44 (GMT+7)

Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành xử phạt thanh niên 17 tuổi điều khiển xe máy bằng chân.

Sự kiện:
Hải Dương

Phạt thanh niên 17 tuổi điều khiển xe máy bằng chân

Hình ảnh Nguyễn Ngọc Sơn lái xe bằng chân. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 25/9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Nam Sách đã xác minh được danh tính nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân và đang tiến hành xử phạt theo quy định. Danh tính nam thanh niên được xác định là Nguyễn Ngọc Sơn (SN 2003, trú tại Trắc Châu, An Thượng, TP Hải Dương). Tại cơ quan Công an, Nguyễn Ngọc Sơn đã nhận thức được hành vi của mình.

Ngoài hành vi điều khiển phương tiện bằng chân Sơn còn vi phạm nhiều lỗi khác như không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông xe không có gương chiếu hậu bên trái, điều khiển phương tiện khi không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe và không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Căn cứ quy định pháp luật Nguyễn Ngọc Sơn bị phạt 8,4 triệu đồng đối với các lỗi nêu trên. Tuy nhiên, do nam thanh niên chưa đủ 18 tuổi nên chịu mức phạt 4,2 triệu đồng. Trước đó, ngày 22/9, mạng xã hội lan truyền rộng rãi một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đang dùng chân để điều khiển xe mô tô BKS tại tỉnh Hải Dương với tốc độ cao.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h cùng ngày tại đường Trần Hưng Đạo, thuộc địa phận thị trấn Nam Sách, Hải Dương. Trong đoạn clip, một nam thanh niên lái xe mô tô nhãn hiệu Wave Alpha màu xanh, không đội mũ bảo hiểm, ngông nghênh đi trên đường.

Không những vậy, thanh niên này còn ngang nhiên bỏ cả 2 tay, để chân trái lên tay lái bên phải để điều khiển xe gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. Nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Nam Sách nhanh chóng vào cuộc xác minh điều tra và triệu tập nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân nói trên là Nguyễn Ngọc Sơn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN