Thứ hai, 14/06/2021 | 06:12
RSS

Tin tức pháp luật ngày 21/7: Giết người thân vì tưởng nhầm là robot

Thứ ba, 21/07/2020, 16:04 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 3 ngày 21/7: Giết người thân vì tưởng nhầm là robot,…

Giết 3 người thân vì tưởng nhầm là robot

Theo Tin tức pháp luật ngày 21/7, Trương Tín (30 tuổi) gây ồn ào trong nhà nên đã bị mẹ và dì ruột mắng vào tối 2/5/2019. Bực tức, Tín lấy ma túy ra sử dụng và sau đó liên tục đập phá đồ đạc. Tiếp đó, Tín cầm hai con dao xông vào phòng người dì trên lầu. Dù bị mẹ ngăn lại nhưng hắn vẫn lao vào chém chết dì và quay lại đoạt mạng mẹ rồi xuống dưới nhà sát hại bà ngoại. 

Tin tức pháp luật ngày 21/7
Bị cáo Trương Tín tại tòa hôm nay. Ảnh: Bình Nguyên.

Sau khi gây án, Tín vứt hung khí tại một công trường xây dựng gần nhà, đi uống cà phê với bạn thì bị công an bắt. Cơ quan tố tụng xác định, Tín phát bệnh tâm thần do sử dụng ma túy. Bị cáo vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi phạm tội.

Khi được hỏi về động cơ gây án, Tin khai: "Hôm đó bị cáo bị mẹ chửi mắng nên ức chế. Bị cáo nghĩ người thân là robot...".Tín bị TAND TP HCM tuyên án tử hình về tội Giết người với hàng loạt tình tiết tăng nặng như: mang tính côn đồ, giết nhiều người, giết người thân...

Cựu thanh tra Bộ Xây dựng có thể bị truy tố án chung thân

Nguyễn Thị Kim Anh (45 tuổi) – cựu phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Bộ Xây dựng khi đến làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc đã bất chấp pháp luật không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao. Để che giấu việc thanh tra vượt thẩm quyền, bà đã không gửi quyết định thông qua UBND tỉnh và Sở Xây dựng của tỉnh Vĩnh Phúc. Bà đã yêu cầu 29 xã, thị trấn cung cấp hồ sơ dự án, công trình để kiểm tra tràn lan, trong đó bao gồm cả các công trình đã được kiểm tra.

Sau đó, bà đã chỉnh sửa kết quả kiểm tra của các thành viên, in gửi dự thảo biên bản kết quả cho chủ đầu tư, doanh nghiệp. Khi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, nhà thầu, bà không chấp nhận cho giải trình mà ép buộc phải đưa tiền để bỏ qua hoặc giảm nhẹ lỗi vi phạm.

Tin tức pháp luật ngày 21/7
Bà Kim Anh công bố quyết định thanh tra tại huyện Vĩnh Tường. Ảnh: UBND huyện Vĩnh Tường

Với cách làm trên, từ tháng 5/2019 đến 12/6/2019, bà Kim Anh đã trực tiếp chiếm đoạt 1,315 tỷ đồng của 45 doanh nghiệp hoặc thông qua kế toán xã.

Cùng thực hiện hành vi này với bà Kim Anh còn có Nguyễn Thị Kim Liên (43 tuổi) - cựu cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 3; Đặng Hải Anh (39 tuổi) - cựu chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2 và Nguyễn Thị Thùy Linh (26 tuổi) - cựu thành viên Đoàn Thanh tra.

Hiện, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đã truy tố bà Kim Anh cùng 3 bị can về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản, theo điều 355 Bộ luật Hình sự 2015. Bị can Kim Anh bị truy tố khung hình phạt từ 20 năm tới tù chung thân. Những người còn lại từ 12 đến 20 năm tù.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN