Thứ sáu, 19/08/2022 | 23:48
RSS

Tin tức pháp luật ngày 18/8: Tử vong do sốc ma túy ở quán karaoke

Thứ ba, 18/08/2020, 22:45 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 3 ngày 18/8: Tử vong do sốc ma túy ở quán karaoke,…

Tử vong do sốc ma túy ở quán karaoke

Theo Tin tức pháp luật ngày 18/8, Công an huyện Bạch Thông đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn điều tra vụ án Hà Thị Nhâm (19 tuổi) và Hà Minh Dương (20 tuổi) tử vong do sốc ma túy.

Được biết, 13h00 ngày 17/8, Dương Minh Công (19 tuổi) cùng 13 người khác, trong đó có Nhâm và Dương, có đến hát tại quán karaoke Tuyến Nụ. Tại đây, Công đã cung cấp ma túy tổng hợp cho cả nhóm sử dụng. Sau đó 3 tiếng đồng hồ, Nhâm và Dương có biểu hiện sốc ma túy nên đã được cả nhóm đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông.

Nhóm người sử dụng ma túy trong quán karaoke được đưa về cơ quan công an làm việc
Nhóm người sử dụng ma túy trong quán karaoke được đưa về cơ quan công an làm việc. Ảnh: Công an Bắc Kạn

Tuy nhiên, đến 17h00 cùng ngày, Nhâm tử vong. Dương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn nhưng cũng không qua khỏi.

Cưỡng đoạt 100 triệu đồng của doanh nghiệp, cựu Trưởng phòng Cục thuế lĩnh án 2 năm tù

Ngày 18/8, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Đính (1963, Thanh Hóa), cựu Trưởng phòng Nghiệp vụ dự toán pháp chế, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa về tội “Cưỡng đoạt tài sản".

Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Đính
Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Đính

Được biết, từ tháng 2/2020, một Công ty trên địa bàn huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa làm hồ sơ xin miễn thuế đất tại Cục thuế tỉnh Thanh Hóa và được Nguyễn Ngọc Đính là người thẩm định.

Trong quá trình làm việc, Đính đã phát hiện theo quyết định chủ trương đầu tư thì tổng vốn đầu tư của dự án là trên 14 tỉ đồng và dự án đã hoàn thành vào quý 4 năm 2019. Tuy nhiên, hiện tại trên đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và báo cáo tài chính năm 2019, tổng số vốn điều lệ của doanh nghiệp chỉ là 500 triệu đồng và chưa thực hiện nội dung đầu tư như trong báo cáo.

Sau đó, Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H. (38 tuổi, Giám đốc công ty) để đe dọa rằng hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền thuê đất trên 3,6 tỷ đồng.

Khoảng 15h00 ngày 19/3, bà H. đã tới khách sạn Lam Kinh (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) như đã hẹn để đưa cho Đính 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Đính không cầm số tiền trên mà ra hiệu cho bà H. đưa ra ôtô.

Sau khi bà H. để lại 100 triệu đồng ở ghế sau, Đính lấy ra 10 triệu đồng bỏ riêng vào một phong bì, số tiền còn lại Đính bỏ vào cốp giữa xe ôtô và lái xe ôtô về cơ quan. Khi đi đến cổng Cục thuế tỉnh Thanh Hóa thì lực lượng chức năng ập tới bắt quả tang.

 

 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN