Thứ hai, 14/06/2021 | 21:22
RSS

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 3/10/2019

Thứ năm, 03/10/2019, 10:08 (GMT+7)

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong thứ 5 ngày 3/10/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Cảnh báo mưa giông diện rộng

Tin tức thời sự 3/10: Đêm qua, sáng sớm nay (3/10), miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội trời đã chuyển mưa.

Những trận mưa rào xuất hiện giúp rửa trôi bụi bận, giảm bớt tình trạng ô nhiễm không khí kéo dài nhiều ngày qua tại thủ đô Hà Nội.

Dự báo, từ đêm nay kéo dài đến ngày 5/10, mưa sẽ mở rộng ra toàn miền Bắc và Thanh Hóa và Nghệ An. Cảnh báo có những điểm mưa vừa, mưa to và không loại trừ kèm theo giông lốc, sấm sét, gió giật mạnh. Từ sáng đến chiều nay, mưa tập trung ở vùng núi phía Bắc, trong đó Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, Tuyên Quang sẽ là những nơi có thể có mưa to.

Điều chỉnh nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão Mitag

Do ảnh hưởng của bão Mitag tại khu vực Đông Bắc Á, nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc và ngược lại sẽ lùi giờ khởi hành.

Hai chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đi thành phố Busan sẽ lùi ít nhất 9 tiếng. Ở chiều ngược lại, thời gian lùi chuyến khoảng 7 tiếng. 

Vietnam Airlines cũng lùi giờ khởi hành của các chuyến bay từ TP.HCM, Đà Nẵng, Cam Ranh đi Incheon và Seoul (Hàn Quốc).

TP.HCM: Tắc đường nghiêm trọng do mưa lớn

Tại TP.HCM, trận mưa lớn kéo dài chiều tối qua (2/10) đã khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng.

Tại đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, vào giờ tan tầm, tắc đường kéo dài hơn 2 km, xe cộ di chuyển nhích từng chút một trong cơn mưa. 

Một số tuyến đường như Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh), Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), cũng trong tình trạng tương tự. Đến 20h, các tuyến đường vẫn ùn tắc nghiêm trọng.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN