Thứ sáu, 23/02/2024 | 10:32
RSS

Ô nhiễm nghiêm trọng, người dân Hà Nội chi tiền triệu mua máy lọc không khí

Thứ tư, 02/10/2019, 14:20 (GMT+7)

Lo sợ ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, người dân Hà Nội đổ xô đi mua máy lọc không khí tiền triệu, sản phẩm này hút khách, hàng về đến đâu hết đến đó.

Sợ ô nhiễm không khí, dân Hà Nội chi tiền triệu mua máy lọc bụi
Máy lọc không khí nhiều người tìm mua trong những ngày gần đây

Những ngày vừa qua, chất lượng không khí ở Hà Nội liên tục được cảnh báo nguy hiểm, có hại cho sức khỏe con người. Trước báo động này, nhiều người đổ xô đi tìm mua máy lọc không khí để bảo vệ sức khoẻ cả nhà.

Chị Nguyễn Hoa (ở Hoàng Mai, Hà Nội) đang nuôi con nhỏ cho biết: "Gần đây thấy liên tục có thông tin về việc Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng cộng thêm việc con tôi hay bị mũi họng nên tôi quyết định tìm mua máy lọc không khí để con hạn chế ốm đau, cả nhà khoẻ mạnh".

Theo chị Hoa, chị cùng chồng vừa mới mua một chiếc máy lóc không khí của Sharp với giá hơn 5 triệu đồng. Dù mới sử dụng được một hôm nhưng chị khá hài lòng về sản phẩm này. "Trước mắt thì tôi thấy không khí trong lành hơn, nằm điều hoà không bị khô họng nữa. Các chỉ số đo trên máy cũng được cải thiện hẳn".

Nói về việc bỏ tiền triệu ra để mua máy lọc không khí, chị Quỳnh ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết:  "Ở trong chung cư cao tầng, dù thường xuyên đóng cửa nhưng chị vẫn cảm nhận được sự ô nhiễm không khí do lượng bụi bay vào nhà. Không biết máy lọc có thể làm sạch được không khí trong nhà không nhưng tôi vẫn quyết định mua để giảm thiểu được sự ô nhiễm, bảo vệ sức khoẻ cho gia đình".

Sợ ô nhiễm không khí, dân Hà Nội chi tiền triệu mua máy lọc bụi
Chị Hoa mua sản phẩm máy lọc không khí hơn 5 triệu đồng

Theo ghi nhận của PV, các cửa hàng điện lạnh nhỏ lẻ trên phố Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội) những ngày gần đây sản phẩm máy lọc không khí được nhiều người dân tìm đến mua, hút khách hơn hẳn.

Các dòng máy lọc không khí được ưa chuộng nhất thuộc các hãng Sharp, Electrolux, Panasonic, Coway, Daikin hay Tiross có giá dao động từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy kích cỡ, công suất và hãng.

Sản phẩm lọc không khí của hãng Coway có giá từ 7 - 14 triệu đồng, Electrolux 3,2 - 10 triệu đồng, Sharp 3,6 - 12 triệu đồng. Riêng dòng Panasonic 4 - 10 triệu đồng có thêm phần tạo khí ozone, tăng cường oxy cho phòng.

Một nhân viên cửa hàng điện máy trên phố Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội cho biết: "Gần 1 tháng trở lại đây, máy lọc không khí bán rất chạy, khách hàng tới tham khảo và mua nhiều, mỗi tuần trung bình chúng tôi bán được 4-5 chiếc".

Sợ ô nhiễm không khí, dân Hà Nội chi tiền triệu mua máy lọc bụi
Anh Thanh cho biết sản phẩm máy lọc này có giá hơn 6 triệu đồng

Anh Đặng Thanh - chủ đại lý điện lạnh lâu năm trên phố Nguyễn Lương Bằng cho biết, gần đây nắm được tình trạng ô nhiễm không khí tăng cao, nhiều người quan tâm đến sức khoẻ nên họ gọi điện hay trực tiếp đến cửa hàng để được tư vấn về máy lọc không khí.

"Người dân rất quan tâm đến chức năng của máy lọc không khí như chức năng lọc thô, lọc bụi mịn... để mua. Cửa hàng tôi hàng cứ về đến đâu là hết tới đó", anh Thanh nói.

Sợ ô nhiễm không khí, dân Hà Nội chi tiền triệu mua máy lọc bụi
Máy lọc không khí này có 3 cấp lọc

Theo anh Thanh, so với các sản phẩm giá rẻ, sản phẩm máy lọc không khí của Sharp có giá hơn 6 triệu đồng trở lên dùng tốt hơn, có nhiều tính năng, nhất là về lọc và kiểm soát chất lượng không khí. Sản phẩm này cũng được nhiều người lựa chọn vì nó phù hợp điều kiện kinh tế gia đình.

Không chỉ rầm rộ ở các siêu thị điện máy, trên các trang mạng xã hội máy lọc không khí cũng tấp nập, thậm chí những loại máy lọc “bãi”, đã qua sử dụng của Nhật rất nhiều người dân tìm mua, với giá từ 1,8 - 6 triệu đồng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN