Chủ nhật, 20/06/2021 | 17:12
RSS

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 22/10/2019

Thứ ba, 22/10/2019, 09:17 (GMT+7)

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong thứ 3 ngày 22/10/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Thủ tướng lên đường dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản

Tin tức thời sự rạng sáng nay (22/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã rời Hà Nội, lên đường sang Nhật Bản dự lễ đăng quang của Nhà vua Naruhito, theo lời mời của Chính phủ Nhật Bản.

Ngày 1/5, Hoàng Thái tử Naruhito đã kế vị Nhà vua Akihito để trở thành Nhà vua của Nhật Bản, bắt đầu một thời kỳ mới với niên hiệu Lệnh Hòa. Sinh ngày 23/2/1960, Nhật hoàng Naruhito là con trai cả của Thái Thượng hoàng Akihito và Hoàng Thái hậu Michiko.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN

Lễ đăng quang là một trong những sự kiện lớn được tổ chức vào đầu giờ chiều nay (theo giờ Nhật Bản) nhằm tuyên bố ngôi vị của ông trước toàn thế giới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo từ hơn 190 quốc gia và tổ chức quốc tế sẽ tham dự buổi lễ.

Vào ngày 1/5, ngay sau khi Nhà vua Naruhito lên ngôi, các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã gửi điện chúc mừng. 

Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự các sự kiện chính thức của lễ đăng quang và sẽ có một số cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nước.

Phân luồng hàng hải sau vụ chìm tàu ở Cần Giờ

Sau vụ chìm tàu chở container trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ, TP.HCM xảy ra vào rạng sáng 19/10, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã đưa ra giải pháp đảm bảo giao thông.

Trong vòng 4 - 5 ngày tới, lực lượng chức năng sẽ mở rộng một bên luồng cho phép những tàu có mớn nước lớn từ 9,5m trở lên có thể di chuyển. Đây là một trong những giải pháp đảm bảo giao thông qua khu vực tàu chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ.

Trước đó, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã hạn chế lưu thông hàng hải từ ngã ba sông Đồng Tranh - Lòng Tàu đến ngã tư sông Bốn Mặt. Tàu thuyền từ TP.HCM đi Vũng Tàu và ngược lại lưu thông theo luồng Soài Rạp hoặc luồng Đồng Tranh - Gò Gia hoặc sông Dừa.

Trước đó, tàu chở theo gần 300 container lật ngang, chìm nằm chắn ngang luồng hàng hải qua khu vực sông Lòng Tàu, ảnh hưởng đến giao thông đường thủy.

Cảnh báo vết dầu loang từ sự cố chìm tàu ở Cần Giờ

Tại TP.HCM, sự cố tàu chở container bị chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ khiến dầu loang, ảnh hưởng đến nguồn nước sản xuất, nuôi trồng thủy sản.

Huyện Cần Giờ khuyến cáo người dân chủ động xử lý nguồn nước. Trước mắt, người dân cần hạn chế lấy nước vào ao, hoặc chuyển đến các khu vực nuôi khác nhằm tránh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm lây lan đến vật nuôi.

Các cơ quan chức năng của huyện Cần Giờ sẽ tiếp tục theo dõi khu vực tàu chìm để có thông tin kịp thời cho bà con khi có diễn biến mới. Hiện các đơn vị xử lý, thu gom dầu tràn đã thu gom được khoảng 30m3 dầu lẫn nước.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN