Thứ sáu, 18/06/2021 | 15:17
RSS

Gốm sứ Thanh Hà 'không biết' vụ xả dầu thải nhưng vẫn chi nửa tỉ khắc phục sự cố ô nhiễm nước sông Đà

Thứ hai, 21/10/2019, 16:22 (GMT+7)

Gốm sứ Thanh Hà góp 500 triệu khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà trong khi phủ nhận hoàn toàn không có liên quan tới vụ việc.

Ngày 21/10/2019, công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà (CTH) đã có thông tin chính thức tới các cơ quan truyền thông báo chí về vụ việc xả dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà.

Theo đó, CTH cực lực lên án hành vi hủy hoại môi trường nước sông Đà của 3 đối tượng bị bắt giữ (Lý Đình Vũ, Nguyễn Chương Đại, và Hoàng Văn Thám), đồng thời khẳng định không liên quan tới nhóm nghi phạm này.

CTH cũng phủ nhận thông tin cho rằng một nữ lãnh đạo của CTH đã thuê nhóm của Vũ, Đại, Thám xả thải.

"Khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty chúng tôi không hề biết. Chúng tôi chỉ có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực để xử lý dầu thải. Chúng tôi không biết ông Vũ là ai, không có ai ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Vũ và đồng phạm và việc xuất dầu thải này là hoàn toàn trái quy định của công ty.

Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm khi tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép của công ty", đại diện của CTH thông tin.

Đồng thời, để chia sẻ và chung tay với những thiệt hại mà người dân phải gánh chịu trong thời gian qua, công ty cho biết sẽ trích 500 triệu đồng để góp sức cùng người dân khắc phục sự cố này. "Đây chỉ là hỗ trợ ban đầu, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân, chính quyền để bảo vệ nguồn nước trong sạch tại thủ đô trong tương lai", đại diện CTH cam kết.

Gốm sứ Thanh Hà hỗ trợ khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà nửa tỉ vì đâu?
Công ty gốm sứ Thanh Hà. Ảnh: Cafebiz

Trước đó, ngày 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ (SN 1982, trú tại xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) - kẻ đã thuê và cùng hai đối tượng Nguyễn Chương Đại, Hoàng Văn Thám xả thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà đã đến công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng này cho thấy, Vũ được 1 người phụ nữ tên là Trang ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. Từ lời khai ban đầu của Vũ, dư luận cho rằng, người phụ nữ tên Trang thuê Vũ làm ở Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà.

Người Đưa Tin tối ngày 20/10 đã dẫn lời ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà. Trong đó, ông Truyền thừa nhận: “Đúng là tôi có con gái tên là Trang. Hiện nay, Trang đang làm ở phòng vật tư của công ty. Tôi không chỉ đạo ai thuê người đi đổ dầu thải. Tôi chỉ thuê Công ty Môi trường xanh để xử lý dầu thải”.

Ông Truyền cũng cho biết, về việc Trang có thuê hay không thuê thì hãy chờ cơ quan điều tra làm rõ. “Nhưng tôi có thể khẳng định, tôi là Chủ tịch Công ty không kí bất kí 1 hợp đồng xử lý dầu thải nào ngoài Công ty Mỗi Trường xanh. Quan điểm của tôi sẽ hợp tác với cơ quan công an để làm rõ vụ việc", ông Truyền nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN