Thứ tư, 16/06/2021 | 00:10
RSS

Lộ danh tính người bán dầu thải cho các đối tượng đổ vào đầu nguồn nước sông Đà

Thứ hai, 21/10/2019, 15:27 (GMT+7)

Theo lời khai ban đầu của Lý Đình Vũ (SN 1982, trú ở Thuận Thành, Bắc Ninh, được xác định chủ mưu trong việc xả chất thải làm ô nhiễm nguồn nước sông Đà), số dầu xả thải (khoảng 10m3) được các đối tượng lấy từ Công ty gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ).

Chủ tịch HĐQT công ty CP gốm sứ Thanh Hà (tỉnh Phú Thọ) Nguyễn Đức Truyền trưa nay cho Vietnamnet biết đã xác định được nhân viên bán dầu thải cho Lý Đình Vũ (SN 1982, quê Bắc Ninh).

Nam nhân viên của công ty Gốm sứ Thanh Hà là Trần Thành Chung (SN 1975) đã bán dầu thải của công ty cho Lý Đình Vũ. "Mới đây, cơ quan công an đã làm việc với Chung để làm sáng tỏ vụ việc", lời ông Truyền.

Lãnh đạo công ty CP gốm sứ Thanh Hà khẳng định, công ty không có bất kỳ quan hệ nào với nhóm nghi phạm xả thải nguồn nước sông Đà. 

Về lời khai của Vũ cho rằng, một phụ nữ tên Trang (được cho là con gái của lãnh đạo công ty) thuê nhóm Vũ đổ thải, ông Truyền cho biết "phải chờ kết luận của cơ quan điều tra".

"Tôi khẳng định cá nhân tôi và công ty không có bất kỳ mối quan hệ nào với các đối tượng cũng như hành vi xả trộm dầu thải. Sau khi xảy ra vụ việc, tôi đã gọi điện cho các bộ phận và đến thời điểm hiện tại, xác định được một nam cán bộ tên Chung, làm thủ kho vật tư của công ty có liên quan đến việc cung cấp dầu thải cho nhóm đối tượng trên.


Chân dung 2 đối tượng đổ trộm chất thải làm ô nhiễm nước sông Đà. Ảnh: TintucVietNam

Theo thông tin tôi nắm, hôm đó, chỉ có ông Chung trực và nếu không có ông này mở khóa thì không thể cung cấp dầu cho các đối tượng được", ông Truyền nói với Trí thức trẻ. 

Chủ tịch HĐQT Công ty CP gốm sứ Thanh Hà cho hay, đến thời điểm hiện tại, ông chưa gặp cán bộ tên Chung và người này cũng không có báo cáo gì với ông.

"Về việc ông Chung cung cấp dầu cho các đối tượng có vấn đề tiền hay không tôi không nắm được rõ. Nhưng tôi nghĩ nếu không có lợi ích thì không bao giờ, ông Chung xuất dầu ra như vậy", ông Truyền nêu rõ.

Người đứng đầu Công ty CP gốm sứ Thanh Hà cho biết thêm, hiện tại, thông tin ông nắm được, cơ quan công an đang làm việc với ông Chung để làm rõ. 

Trưa qua, đối tượng Lý Đình Vũ đã ra tự thú tại công an tỉnh Bắc Ninh sau nhiều ngày lẩn trốn. Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hòa Bình đang tạm giữ Vũ để điều tra vụ xả thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà.

Tại cơ quan công an, Vũ thừa nhận hành vi của mình và cho biết, được một phụ nữ của công ty gạch ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN