Thứ bảy, 19/06/2021 | 13:37
RSS

HLV Indonesia suy sụp sau trận thua đậm tuyển Việt Nam

Thứ hai, 21/10/2019, 11:55 (GMT+7)

HLV Indonesia suy sụp tinh thần sau trận thua đậm tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, tuy nhiên tới thời điểm này ông vẫn chưa xin từ chức HLV trưởng đội bóng xứ vạn Đảo.

Với trận thua đậm 1-3 trước Indonesia ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 cơ hội tiếp vào vòng loại thứ 3 đã chính thức khép lại đối với đội bóng xứ vạn Đảo. Đội bóng của HLV Simon McMenemy chỉ có được 0 điểm và tiếp tục đứng cuối bảng G với chuỗi 4 trận toàn thua.

Sau trận thua đậm đội tuyển Việt Nam trên sân nhà, HLV Simon McMenemy đã nhận sự phản ứng dữ dội từ phía các cổ động viên Indonesia.C hính điều này đã làm ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của HLV người Scotland. Chia sẻ với Bola, ông Sumardji trưởng đoàn bóng đá Indonesia cho biết:

"HLV Simon McMenemy đã suy sụp sau trận thua trước ĐT Việt Nam. Anh ấy bị áp lực bởi truyền thông, trên mạng xã hội và đặc biệt là từ CĐV Indonesia. Simon nhận thức được tình hình hiện tại. Tương lai của vị HLV này sẽ phụ thuộc vào quyết định của PSSI thời gian tới".

HLV Indonesia suy sụp sau trận thua đậm tuyển Việt Nam
HLV Indonesia suy sụp sau trận thua đậm tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Theo nhiều nguồn tin nguyên nhân chính dẫn tới việc Liên đoàn bóng đá Indonesia chưa xa thải HLV HLV Simon McMenemy bởi số tiền giải phóng hợp đồng của vị HLV này khá lớn, lên tới  218.000 USD vì hợp đồng của ông vẫn còn thời hạn một năm. Đây là một số tiền tương đối lớn với PSSI.

"Hợp đồng phải được tôn trọng. Bây giờ phải chờ đợi liên đoàn và HLV Simon McMenemy thảo luận và tìm ra phương án khả thi nhất trong trường hợp này." - ông Sumardji nói tiếp.

Trưởng đoàn ĐT Indonesia Sumardji cũng thừa nhận đã rất cay đắng vì không giành được 1 điểm từ ĐT Việt Nam.

"Trước vòng loại World Cup 2022, NHM tin tưởng đội tuyển có thể tạo nên bất ngờ. Nhưng sau 4 trận đấu, chúng ta vẫn chưa có điểm số nào. Thành thật mà nói, ở vị trí trưởng đoàn ĐT Indonesia rất áp lực", ông Sumardji chia sẻ.

Trưởng đoàn đội tuyển Indonesia thừa nhận đã bị mất ngủ 2 ngày sau khi Indonesia để thua Thái Lan và rơi vào trạng thái đỉnh điểm của sự thất vọng là khi Indonesia tiếp tục thất bại trước tuyển Việt Nam.

"Tôi đã mất ngủ hai ngày sau khi đội nhà để thua Thái Lan. Ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam, tôi mong muốn các cầu thủ có thể giành được 1 điểm, nhưng cuối cùng Indonesia vẫn trắng tay trên sân nhà".

Trưởng đoàn Sumardji tiết lộ HLV Simon đã phàn nàn rất nhiều về các vấn đề trong nội bộ ĐT Indonesia: "Simon đã nói với tôi rất nhiều về các vấn đề của đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên công khai những điều này trước khi PSSI ra quyết định là điều không hay".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN