Thứ năm, 08/12/2022 | 19:54
RSS

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 1/8/2019

Thứ năm, 01/08/2019, 07:30 (GMT+7)

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong thứ 5 ngày 1/8/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

"Dẹp loạn" vi phạm xây dựng ở các địa phương

Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh thành yêu cầu chấn chỉnh tình trạng vi phạm xây dựng, phân lô bán nền tràn lan ở các địa phương.

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 1/8/2019

( Ảnh minh họa )

Tại TP.HCM có tới gần 7.000 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Đây là con số vừa được công bố trong hội nghị vừa được tổ chức vào ngày 30/7. Nhiều quận, huyện ở TP.HCM trong thời gian qua đã liên tục ra quân cưỡng chế các công trình xây dựng không phép. UBND quận 9 còn ban hành nghị quyết riêng, thành lập đội liên ngành chuyên xử lý vấn đề này.

Theo thống kê chưa đầy đủ, TP.HCM có trên 50 dự án "ma". Tỉnh Đồng Nai có ít nhất 27 dự án, còn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang "vật vã" xử lý 113 dự án dạng này. Có lẽ đến lúc này nhiều địa phương càng hiểu rõ thế nào là "phòng hơn chống".

Hai học sinh bị sóng cuốn mất tích trên biển Đà Nẵng

Đến tối 31/7 tin tức thời sự 24h mới nhất cho hay, lực lượng chức năng địa phương vẫn chưa tìm thấy 2 em học sinh bị mất tích tại bãi biển Tân Trà, phường Hòa Hải, thành phố Đà Nẵng.

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong hôm nay ngày 1/8/2019

Lực lượng cứu hộ tập trung tại bãi biển Tân Trà để tìm kiếm 2 học sinh mất tích. (Ảnh: Báo Người Lao động)

Trước đó, vào chiều 31/7, 6 em học sinh THPT xuống tắm tại bãi tắm Tân Trà và bị đuối nước. Phát hiện vụ việc, người dân phối hợp với lực lượng chức năng đã cứu được 4 em. 

Tuy nhiên, do sóng to nên việc tìm kiếm 2 em còn lại gặp nhiều khó khăn.

Trang bị kiến thức, nâng cao ý thức ATGT cho lái xe cấp cứu

Ngày 31/7, Công an TP.HCM phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 tổ chức tuyên tuyền, trang bị kiến thức về an toàn giao thông cho đội ngũ lái xe cấp cứu 115 trên địa bàn.

Trong thời gian qua, tại TP.HCM và một số tỉnh, thành trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến các phương tiện xe ưu tiên, trong đó đáng chú ý là xe cứu thương. Qua phân tích tai nạn, ngoài yếu tố khách quan, nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ kỹ năng lái xe và xử lý tình huống chưa tốt của người điều khiển phương tiện. 

Cảnh sát giao thông TP.HCM tập trung bổ sung, trang bị cho đội ngũ lại xe cấp cứu 115 một số nội dung cụ thể như: chấp hành quy định về hiệu lệnh, biển báo giao thông, các quy định về tốc độ, mở đèn chiếu sáng, bảo đảm sức khỏe cho lái xe, những vấn đề sát thực khác mà người điều khiển xe cấp cứu cần lưu ý như khi nào được và khi nào không được sử dụng tín hiệu ưu tiên.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN