Chủ nhật, 01/11/2020 | 07:56
RSS

Tin mới nhất về sức khỏe của nam phi công người Anh mắc Covid-19

Thứ sáu, 09/10/2020, 15:30 (GMT+7)

Sau khi vê nước, nam phi công người Anh mắc Covid-19 (bệnh nhân 91) vẫn thường xuyên liên lạc chia sẻ tình hình sức khoẻ của mình với bác sĩ Trần Thanh Linh - người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân khi ở Việt Nam.

Sự kiện:
Covid-19

Tình hình hiện tại của nam phi công người Anh mắc Covid-19

Bệnh nhân phi công người Anh trong ngày trở về nước 11/7. Ảnh: PLO

Sáng 9/10, bác sĩ Trần Thanh Linh - Phó Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM – người trực tiếp điều trị cho Stephen Cameron (nam phi công người Anh, bệnh nhân 91) cho PLO biết, sau khi về nước, bệnh nhân vẫn thường liên lạc qua email chia sẻ tình hình sức khoẻ của mình với bác sĩ. 

Theo bác sĩ Linh, sau ba tháng rời Bệnh viện Chợ Rẫy về Bệnh viện Wishaw ở quê nhà điều trị và tập vật lý trị liệu, bệnh nhân đã được xuất viện vào ngày 6/8. Những ngày gần đây, bệnh nhân thông tin đã có thể sinh hoạt, đi lại bình thường, mong muốn sớm hồi phục hoàn toàn để quay trở lại với công việc.

Bác sĩ Linh cũng chia sẻ, sau khi về nước, bệnh nhân 91 vẫn thường xuyên theo dõi công tác chống dịch và có những chia sẻ tích cực với cơ quan truyền thông về nỗ lực chống dịch covid-19 của Việt Nam  Khi biết bác sĩ Linh cùng các đồng nghiệp đến tâm dịch Đà Nẵng để hỗ trợ chống dịch, Stephen gọi điện thoại, gửi email liên lạc động viên các bác sĩ.

“Stephen chia sẻ đã đi bộ được hơn 500 mét và trở về nhà, sinh hoạt bình thường. Stephen bày tỏ ngạc nhiên khi tôi cùng các đồng nghiệp xông pha trong trận chiến chống Covid-19 mới sau khi vừa vất vả điều trị cho bệnh nhân là mình xong. Stephen động viên và trân trọng nỗ lực đồng lòng chống dịch của chúng tôi” - BS Linh kể. 

Trước đó, sáng ngày 11/7, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện Bộ Y tế, Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM tổ chức tổng kết quá trình điều trị Bệnh nhân 91 và làm thủ tục cho bệnh nhân ra viện để bắt đầu hành trình về nước sau 115 ngày điều trị tại Việt Nam. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN