Thứ năm, 09/07/2020 | 12:30
RSS

Phi công người Anh đã tự đi những bước đầu tiên

Thứ sáu, 26/06/2020, 09:41 (GMT+7)

Phi công người Anh đã tự ngồi dậy, tự tập đứng dậy và bước đi vài bước đầu tiên sau 100 ngày điều trị Covid-19. Các phương án đưa bệnh nhân về nước đang được tính toán.

Sự kiện:
Covid-19

Sáng 26/6, theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân phi công người Anh có những hồi phục ngoạn mục sau 100 ngày điều trị Covid-19

Đánh giá sơ bộ cho thấy, bệnh nhân tỉnh, đêm ngủ được, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước.

Từ chỗ phổi đông đặc 90%, nay phổi hồi phục gần hoàn toàn. Nam bệnh nhân hoàn toàn thở khí trời sau 14 ngày cai thở máy, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân giao tiếp tốt được bằng lời nói và tự ăn uống qua miệng dù ăn chưa nhiều. Các chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường. Mạch, huyết áp và thân nhiệt ổn định.

Sau 100 ngày điều trị Covid-19, phi công người Anh đã tự đi những bước đầu tiên

Bệnh nhân phi công người Anh có những hồi phục ngoạn mục sau 100 ngày điều trị

Theo Bộ Y tế, phi công người Anh mong muốn sớm xuất viện để về nước, tuy nhiên vì không có người thân, chỉ có một người bạn ở Scotland nên việc để bệnh nhân xuất viện, về quê sẽ được tính toán và phối hợp với Đại sứ quán Anh.

Trước mắt, phương án khi bệnh nhân đủ điều kiện sức khoẻ,  công ty bảo hiểm của bệnh nhân sẽ tiếp nhận anh để bàn giao cho Y tế Anh.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch covid-19 tính đến sáng ngày 26/6, Việt Nam đã có 329/352 bệnh nhân được điều trị khỏi. Hiện còn 23 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trong số các bệnh nhân còn điều trị, hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 trở lên.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 6.889. Trong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 117 người, số người cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.062 người.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN