Thứ hai, 18/01/2021 | 20:18
RSS

Tìm thấy và cách ly người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440

Thứ hai, 28/12/2020, 10:23 (GMT+7)

Ngày 28/12, Thạc sĩ Trần Văn Hai - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau khi Trung tâm có thông báo truy tìm khẩn cấp một phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19 (BN1440), địa phương đã tìm được cô gái và đưa đi cách ly tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Sau một ngày thông báo và chính quyền địa phương nỗ lực truy tìm, địa phương đã tìm được người nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 (ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, Đồng Tháp).

Ông Trần Văn Hai cho biết thêm, ngay trong sáng nay (28/12), ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với cô gái, nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan; nếu âm tính thì chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Tìm thấy và cách ly người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440

Ngay sau khi tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440, ngành y tế đã đưa người này đi cách ly tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Ảnh minh hoạ)

Truớc đó, qua lời khai của lái xe 16 chỗ, xe từ Thành phố Hồ Chí Minh về và đón BN1440 cùng với nữ hành khách mặc áo đen, quần sọt trắng đón xe tại ngã tư Long An về Vĩnh Long.

Trong quá trình di chuyển về Vĩnh Long, xe chở BN1440 có ghé tại Trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trong khoảng thời gian 7 giờ 30 phút - 7 giờ 45 phút, ngày 24/12 để ăn sáng. Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát, thì nữ hành khách nói trên không đi cùng BN1440 nữa, mà đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Hiện nay, tình hình đang được kiểm soát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo người dân hãy bình tĩnh, tránh hoang mang, lo sợ. Đồng thời, đề cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế; kịp thời cung cấp thông tin liên quan để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Trung Phạm
Theo Gia Đình Việt Nam