Thứ bảy, 26/11/2022 | 16:31
RSS

Tìm thấy thi thể các nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi đi xúc cát ở Cao Bằng

Thứ sáu, 08/07/2022, 07:21 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 4 nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi đi xúc cát ở suối Nà Tăng ở khu 1, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Sự kiện:
Cao Bằng

Tìm thấy thi thể các nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi đi xúc cát ở Cao Bằng

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 4 nạn nhân. Ảnh: Báo Tiền phong

Ngày 7/7, chủ tịch UBND xã Mông Ân (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) Nông Đình Tuấn xác nhận với phóng viên Báo Tuổi trẻ Online, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của địa phương đã tìm thấy cả 4 thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi đi xúc cát ở suối trên địa bàn.

Cụ thể, các nạn nhân gồm: anh Dương Văn Q. (sinh năm 1990); chị Triệu Thị K. (sinh năm 1985); chị Phùng Thị N. (sinh năm 1989, đều ở xóm Khau Lạ) và anh Lý Văn P. (sinh năm 1993, ở xóm Bản Mỏ, đều thuộc xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm). 3 trong số 4 nạn nhân là anh em trong gia đình, hoàn cảnh gia đình các nạn nhân rất khó khăn.

Theo ông Tuấn, vào đêm 5/7 và sáng 7/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân gồm chị N., anh Q. và P.. Đến đầu giờ chiều 7/7, nạn nhân cuối cùng là chị K. đã được tìm thấy trên sông Gâm, cách vị trí gặp nạn chừng 2km. Hiện cơ quan chức năng đã tổ chức bàn giao thi thể người bị nạn cho gia đình tổ chức tang lễ.

Tìm thấy thi thể các nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi đi xúc cát ở Cao Bằng

Hình ảnh các nạn nhân trước khi bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Báo Dân trí

Trước đó, như Báo Tiền phong đã đưa tin, khoảng 16h45 chiều 5/7, khi 5 người dân đang xúc cát ở giữa dòng suối Nà Tăng, ở khu 1, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm thì nước lũ ập về.

Thấy nước suối dâng khá cao, bất thường, cả 5 người nhanh chóng trèo lên một mô đất, sau đó dìu nhau vào bờ. Đáng tiếc, khi còn cách bờ suối một đoạn, một đợt lũ quét ập về, cuốn cả 5 người trôi theo dòng nước.

Khi bị nước cuốn trôi khoảng 200m, anh Dương Văn L. đã bám được vào cành cây, thoát nạn. Bốn người còn lại là anh Q., anh P, chị N. và chị K. bị nước cuốn trôi và mất tích.

Ngay sau vụ việc, người dân gần đó nhanh chóng đến hiện trường nỗ lực cứu hộ. Nhận được tin báo, chính quyền huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng huy động các lực lượng công an, bộ đội, dân quân, thanh niên, công chức, viên chức và nhân dân khẩn trương tìm kiếm nạn nhân. Các lực lượng với hàng trăm người đã chia làm nhiều hướng, nhiều mũi dọc theo hướng di chuyển của dòng lũ tìm kiếm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại