Thứ năm, 09/02/2023 | 12:46
RSS

Đi vớt củi, hai cha con ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi

Chủ nhật, 17/10/2021, 09:52 (GMT+7)

Mưa lũ khiến củi trôi từ thượng nguồn về nhiều, người bố gọi con trai cùng đi vớt. Không may cả 2 bố con bị nước cuốn trôi tử vong thương tâm.

Sự kiện:
Nghệ An


Ảnh minh họa.

Sáng 17/10, lãnh đạo UBND xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An xác nhận trên địa bàn vừa xảy xảy ra vụ việc 2 bố con đi vớt củi trôi từ thượng nguồn xuống và không nay bị nước cuốn trôi tử vong thương tâm. Nạn nhân là ông L.V.L (SN 1962) và con trai là L.V.T (SN 1987, cùng trú tại bản Pún, xã Cắm Muộn).

Vụ việc xảy ra vào sáng 16/10, khi ông L. đi thăm ruộng thì phát hiện củi trôi nhiều trên suối. Sau đó ông L. đã về nhà gọi con trai để ra cùng vớt. Trong khi vớt củi hai cha con ông L đã bị nước cuốn trôi. Đến trưa cùng ngày, không thấy hai bố con về nhà ăn cơm, gia đình tổ chức đi tìm kiếm.

Khi đến cầu đập tràn bản Pún, gia đình thấy quần áo người con nằm trên bờ suối. Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình đã trình báo với chính quyền địa phương. Đến khoảng 15h30’ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh T. cách địa điểm vớt củi khoảng 1 km về phía hạ nguồn.

Tiếp tục tìm kiếm, phát hiện thi thể người bố cách nơi phát hiện thi thể người con khoảng 200 m. Hiện thi thể cả hai bố con đã được đưa về nhà để lo thủ tục mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, anh T. đã có vợ con, nhưng đang ở với bố mẹ. Gia đình ông L. thuộc hộ cận nghèo của xã.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại