Thứ bảy, 04/02/2023 | 16:42
RSS

Đi xúc cát, 4 người ở Cao Bằng bị lũ cuốn mất tích

Thứ tư, 06/07/2022, 07:21 (GMT+7)

5 người dân đi xúc cát tại suối Nà Tăng (thuộc Khu 1, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm) thì lũ quét ập về. 1 người chạy được lên bờ, 4 người còn lại bị lũ cuốn mất tích.

Sự kiện:
Cao Bằng

Đi xúc cát, 4 người ở Cao Bằng bị lũ cuốn mất tích

4 người đứng trên mỏm cát trước khi mất tích. Ảnh: Báo VNExpress

Trao đổi với phóng viên Báo Dân trí tối 5/7, lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 4 người bị lũ cuốn mất tích khi đi xúc cát.

Các nạn nhân mất tích gồm: anh D.V.Q. (sinh năm 1990), chị T.T.K. (sinh năm 1985), chị P.T.N. (sinh năm 1989) và anh L.V.P. (sinh năm 1973), cùng trú tại xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm.

Theo vị lãnh đạo này, các lực lượng chức năng đã huy động khoảng 50 người tham gia công tác tìm kiếm các nạn nhân, chốt chặn tại các khu vực sông suối dưới hạ lưu. Chiều 5/7 do mưa to, lũ lớn kéo về kèm cả cây cối nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đi xúc cát, 4 người ở Cao Bằng bị lũ cuốn mất tích

Hình ảnh các nạn nhân trước khi bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Báo Dân trí

Trước đó, như Báo Công an nhân dân đưa tin, vào khoảng 16h40', 5 người dân xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm đi xúc cát tại suối Nà Tăng thuộc Khu 1 (thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm) thì lũ quét ập về.

Ngoài anh D.V.L. (trú tại xóm Khau Lạ, xã Mông Ân) chạy được lên bờ, 4 người còn lại (gồm anh Q., P. và chị K., N.) bị mắc kẹt, đứng trên mỏm cát giữa dòng suối. Ít phút sau, nước lên cao và chảy xiết đã cuốn trôi hết cát, 4 người bị cuốn theo, mất tích.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện và 2 địa phương là thị trấn Pác Miầu và xã Mông Ân khẩn trương tiến hành các biện pháp tìm kiếm nạn nhân.

Đi xúc cát, 4 người ở Cao Bằng bị lũ cuốn mất tích

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Online

Thông tin với Tuổi Trẻ Online, chị Triệu Thị Viên (ở thị trấn Pác Miầu) cho biết khoảng 22h, lực lượng cứu hộ, cứu nạn phát hiện một thi thể nữ giới ở chân cầu sang Trung tâm Y tế Bảo Lâm, nghi là chị N..

Trong khi đó, chia sẻ trên Báo VNExpress, lãnh đạo huyện Bảo Lâm cho biết, lúc 22h ngày 5/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một nạn nhân. Việc tìm kiếm ba người còn lại vẫn đang được thực hiện với khoảng 100 người tham gia.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết từ 19h ngày 4/7 đến tối 5/7, lượng mưa tại điểm đo Cao Bằng là 80 mm, Bảo Lạc hơn 10 mm, Nguyên Bình 55 mm, Trùng Khánh là 12 mm.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại