Thứ hai, 29/11/2021 | 10:17
RSS

Tìm thấy 2 nữ sinh Nghệ An mất liên lạc khi đi học thêm cách nhà 70 km

Chủ nhật, 15/03/2020, 14:22 (GMT+7)

Sau một ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm thấy 2 nữ sinh lớp 10 ở cách nhà khoảng 70 km.


Nữ sinh bật khóc khi gặp lại mẹ. Ảnh báo Nghệ An

Ngày 15/3, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An cho biết, hiện 2 nữ sinh trú tại huyện Nghi Lộc được gia đình trình báo mất liên lạc trước đó đã được tìm thấy và về nhà an toàn.

Cụ thể, trước đó vào chiều 13/3, nữ sinh Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 2004) và người bạn là Nguyễn Thị Thương (SN 2004, trú xã Nghi Thịnh) xin bố mẹ đến học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Cửa Lò.

Đến 17h ngày 13/3, bố em Kim Ngân là anh Nguyễn Khắc Giang không thấy con về liền gọi điện cho con thì không liên lạc được. Mẹ của em Thương gọi cho con vào lúc 18h thì được em thông báo đang đi với bạn Kim Ngân và bảo với mẹ cứ yên tâm.

Đến tối, cả hai gia đình tiếp tục liên lạc qua điện thoại nhưng cả hai máy đều tắt. Gia đình lo lắng nên trình báo công an địa phương để tìm kiếm giúp.

Cả ngày 14/3, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, công an huyện Nghi Lộc đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và cùng người thân, bố mẹ 2 em tổ chức tìm kiếm khắp các địa bàn thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh.

Sau hơn 1 ngày mất liên lạc, đến tối 14/3, 2 nữ sinh Ngân và Thương đã được tìm thấy và đưa về nhà an toàn. 2 nữ sinh cho biết đã giấu bố mẹ đi chơi nhà bạn ở huyện Tân Kỳ, cách nhà hơn 70km. Do lo sợ bố mẹ không cho nên đã giấu.

Báo Nghệ An cho biết, trên đường đi 2 em đã có lúc lạc đường, xe máy điện của Kim Ngân bị hết điện nên phải nhờ người đi đường kéo giúp. Khi trở về nhà, sức khỏe hai em hoàn toàn bình thường. Lý do các em đi mà không báo với gia đình là vì sợ xin đi thăm bạn ở xa sẽ không được bố mẹ đồng ý.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN