Thứ sáu, 28/01/2022 | 06:31
RSS

Sau khi làm việc với đoàn Bộ KH&ĐT, nhiều cán bộ Nghệ An tự cách ly tại nhà

Thứ hai, 09/03/2020, 14:41 (GMT+7)

Trước diễn biến của dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, HĐND tỉnh Nghệ An hoãn kỳ họp kiện toàn lãnh đạo tỉnh.


Đoàn công tác Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu làm việc tại Nghệ An ngày 6/3. Ảnh: CAND

Đây là thông tin ông Phạm Văn Hóa, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Nghệ An cho biết trên Zing ngày 9/3.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, sự kiện tổ chức đông người, cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Cho học sinh THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cách ly tại nhà đối với với những trường hợp tiếp xúc, làm việc với đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn, theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc tại Nghệ An do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu hôm 6/3 đã làm việc và đi thực tế tại một số mô hình, công trình trọng điểm.

Tại huyện Nam Đàn, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tham quan mô hình sản xuất nấm ăn của anh Nguyễn Văn Quang ở xóm Đại Lộc, mô hình trồng bí xanh của ông Bùi Văn Thế trú xóm Đại Thắng của xã Thượng Tân Lộc.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đi khảo sát một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh như đại lộ Vinh - Cửa Lò và quy hoạch phân khu hai bên tuyến, cầu Cửa Hội và tuyến đường ven biển.

Được biết, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi chuyến bay VN0054, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nhiều bệnh nhân dương tính với covid-19 Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Để đảm bảo an toàn, ông được cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Cũng trong ngày 9/3, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết trên TTXVN, kết quả xét nghiệm của anh N.C.Đ (29 tuổi, ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương) là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, anh N.C.Đ là người tiếp xúc với anh Dương Đình Ph (lái xe của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19) tại một gara xe ô tô ở Hà Nội vào ngày 5/3. Anh Dương Đình Ph là bệnh nhân thứ 20 nhiễm Covid-19.

Ngày 6/3, anh N.C.Đ bắt xe khách di chuyển về Nghệ An để đám cưới bạn tại quê. Sau khi nghe tin bệnh nhân thứ 20 xuất hiện, anh N.C.Đ đã chủ động tự cách ly. Cơ quan y tế Nghệ An đã có mặt làm thủ tục cách ly tại trạm y tế xã đối với anh N.C.Đ, cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Với kết quả xét nghiệm âm tính, anh N.C.Đ tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nhà theo quy định. Hiện tại sức khỏe của anh N.C.Đ bình thường.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN