Thứ tư, 08/12/2021 | 02:27
RSS

Hai bé trai ở Nghệ An 'mất tích' được tìm thấy tại Huế

Thứ sáu, 28/02/2020, 13:50 (GMT+7)

Chiều tối 26/2 hai cháu bé đi chơi nhưng sau đó gia đình không thấy trở về nên đã trình báo cơ quan công an. Hôm nay, 2 cháu được tìm thấy ở Huế, nơi cách gia đình 2 cháu 300 km.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, trưa 28/2, người nhà của 2 cháu bé mất tích cho báo Nghệ An biết, 2 cháu đã được tìm thấy tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Các cháu đề khỏe mạnh, tâm lý ổn định. “Đến 11h30 trưa nay (28/2), mẹ đẻ của cháu Đạt trong Huế có gọi điện ra thông báo là 2 cháu vừa vào đến nơi.

"Hiện gia đình đang vào để đón 2 cháu về”, một người thân của gia đình cháu Đạt cho biết. Cũng theo người thân cháu Đạt, hiện vẫn chưa rõ là 2 cháu vào Thừa Thiên Huế bằng cách nào. Bởi khi đi ra khỏi nhà, các cháu đi bộ, mặc quần áo bình thường, không xin bố mẹ tiền.

Trước đó, Công an TP Vinh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An nhận được trình báo từ gia đình về việc hai cháu Lưu Xuân Đạt (13 tuổi, học lớp 6) và Vương Tuấn Khoa (9 tuổi, học lớp 3), cùng trú khối 7, phường Quán Bàu, TP Vinh bỗng dưng mất tích bí ẩn. Theo người thân, cháu Đạt và Khoa đi chơi từ chiều tối 26/2 nhưng sau đó gia đình không thấy hai cháu trở về nên đã đi tìm. 

Sau khi nhận được đơn trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã vào cuộc. Thượng tá Vũ Quốc Bảo, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã ký công văn “Thông báo truy tìm người mất tích” gửi Cục C02, Bộ Công an cùng các cơ quan liên quan để phối hợp tìm kiếm cháu Đạt và Khoa. Đến trưa nay thì tìm thấy 2 cháu tại Huế.

Hai bé trai ở Nghệ An rời nhà đi chơi rồi mất tích bí ẩn
Chân dung cháu Đạt và Khoa. Ảnh: PLO

Trước đó, trưa 17/7/2019, tại UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An, các cơ quan chức năng đã bàn giao 3 cháu bé cho hai gia đình ở xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Trước đó, gia đình trình báo 3 cháu bé mất tích bí ẩn vào chiều ngày 16/7.

Hơn 4h sáng ngày 17/7, một người dân thấy 3 bé trai nằm bên vệ đường cùng một chiếc xe đạp ở quốc lộ 1 trong tình trạng đói lả, hoảng sợ liền trình báo chính quyền địa phương.

Ngay lập tức, công an viên xã Diễn Kỷ nhanh chóng có mặt để xác minh và đưa các bé về trụ sở của xã chăm sóc, cho ăn uống và nắm bắt thông tin.Danh tính ba bé trai là Nguyễn Văn Thiện (8 tuổi), Nguyễn Văn Lượng (10 tuổi) và Nguyễn Công Thảo (14 tuổi) cùng ngụ xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Tại buổi làm việc có sự giám hộ của gia đình, em Thảo kể lại sáng 16/7, khi Thảo dùng xe đạp chở hai anh em Thiện và Lượng qua nhà ông bà nội chơi thì gặp một người đàn ông đi ôtô bán tải hỏi đường. Sau đó, ba anh em họ này được cho là "như bị thôi miên, không biết gì nữa". Khi tỉnh dậy, ba bé biết mình được chở đến địa phận huyện Diễn Châu.

Trong đêm tối, lợi dụng sơ hở của người đàn ông lạ mặt, ba anh em bỏ trốn thì lạc đến xã Diễn Kỷ. Khu vực này cách nhà các em khoảng 90km. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng đã làm rõ, không hề có việc các cháu bị thôi miên. Lý do các cháu nói dối vì bỏ đi chơi nên sợ bị mắng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN