Thứ tư, 01/12/2021 | 17:21
RSS

Cô gái về từ Hàn Quốc khoe 'thoát cách ly' bị mời lên công an

Thứ sáu, 28/02/2020, 09:35 (GMT+7)

Ngày 27/2, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp Sở TT&TT TP Cần Thơ tiến hành mời làm việc đối với B.T.Q. (24 tuổi, ngụ tại Kiều Thuỵ, Hải Phòng), cô gái về từ Hàn Quốc khoe 'thoát cách ly'.

Ngày 27/02, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ mời làm việc đối với B.T.Q (sinh năm 1996, ngụ tại Kiều Thuỵ, TP Hải Phòng). Q. ở tỉnh Jeonlabukdo (Hàn Quốc) đang làm nhân viên nhà hàng, Dân Việt cho hay.

Tại buổi làm việc, Q. khai nhận cùng người bạn tên H. (cũng đang ở tỉnh Jeonlabukdo, Hàn Quốc) đã nhập cảnh vào sân bay quốc tế Cần Thơ vào sáng ngày 25/2 và đến nhà H. tại phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt.

Nơi Q. và H. sinh sống tại Hàn Quốc là vùng không có dịch, Q. và H. đã thực hiện kiểm tra y tế 4 lần từ khi xuất cảnh tại sân bay Hàn Quốc đến nay, do sức khoẻ bình thường nên không bị cách ly.

Cô gái về từ Hàn Quốc khoe 'thoát cách ly' bị mời lên công an
Q. làm việc tại công an. Ảnh: Dân Trí

B.T.Q. thừa nhận là chủ tài khoản Facebook "Nhật Ly" và đã đăng dòng trạng thái trên Facebook cá nhân với nội dung "... đã về đến sân bay quốc tế Cần Thơ an toàn, không bị cách ly và hướng dẫn cách khai báo với cơ quan y tế để không bị cách ly...". Thông tin Q. đăng tải đã gây hoang mang lo lắng và phản ứng rất lớn từ dư luận xã hội, dư luận cho rằng Q. quá vô trách nhiệm với sức khỏe chung của cộng đồng.

Q. khai nhận mục đích đăng nội dung này là để thông báo cho những người bạn Việt Nam đang ở Hàn Quốc nơi không có dịch Covid-19 yên tâm về nước chứ không nhằm mục đích xấu.

Dân Trí đưa tin, khi nhận được nhiều bình luận chỉ trích từ cộng đồng mạng, Q. đã viết lại dòng trạng thái đính chính. Qua làm việc, Q. thừa nhận hành vi sai phạm của mình, gỡ bỏ bài viết và viết cam kết không tái phạm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN