Thứ ba, 07/12/2021 | 16:23
RSS

Các phóng viên Hà Lan đồng loạt chỉ trích thầy của Đoàn Văn Hậu

Thứ sáu, 28/02/2020, 09:13 (GMT+7)

HLV Johnny Jansen đang phải đón nhận vô số những lời chê bai từ các phóng viên của Hà Lan khi khiến Heerenveen sa sút không phanh trong thời gian vừa qua.

Đội bóng của Văn Hậu đang trải qua chuỗi 8 trận không thắng tại giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan khiến, HLV Johnny Jansen đang phải chịu sức ép vô cùng lớn tại Heerenveen và có nguy cơ mất chức nếu không thay đổi được tình hình ở những vòng đấu tới đây.

Nhiều cổ động viên của đội bóng này cho rằng, chính việc bảo thủ trong việc sử dụng cầu thủ và chiến thuật của HLV Johnny Jansen đang khiến cho Heerenveen sa sút không phanh ở giải đấu năm nay.

Anne Roel van der Meer, ký giả của Leeuwarder Courant cho rằng đó là phong cách làm việc đã được định hình từ lâu của HLV người Hà Lan:

"Ở một vài nơi, việc ổn định 11 cầu thủ ra sân sẽ được khen ngợi. Nghĩa là Johnny Jansen sẽ không để bản thân bị ảnh hưởng bởi những người ở ngoài kia, những người đang gào thét cho sự thay đổi.

Ông ấy theo đuổi con đường riêng của mình và trao cho các cầu thủ sự tự tin và suy nghĩ không được chơi thứ bóng đá điên loạn".

"Vấn đề nằm ở khả năng ghi bàn và tránh xa những bàn thua ngu ngốc", Van der Meer tiếp tục. Bên cạnh đó, ông còn không tin một mình Odgaard (tân binh được mượn từ Sassuolo sẽ trở thành vị cứu tinh của đội bóng trong bối cảnh này.

HLV Johnny Jansen đang phải đón nhận vô số những lời chê bai từ các phóng viên
HLV Johnny Jansen đón nhận vô số những lời chê bai từ các phóng viên

Trong khi đó, theo phóng viên Arjen de Boer HLV HLV Jansen quá bảo thủ trong việc sử dụng nhân sự dẫn tới hoàn cảnh bi đát của đội bóng này trong thời gian gần đây.

"ADO Den Haag thuộc vào nhóm những CLB yếu ở Eredivisie. Họ không thể chơi bóng mà chủ yếu chỉ dựng xe bus và phòng ngự. Đối đầu với những đối thủ như thế cần phải trao cơ hội cho những cầu thủ chơi sáng tạo, như Rami Hajal và Alen Halilovic ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, Odgaard đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và cậu ta phải được thay thế. Tôi không thể tưởng tượng được vì sao đến bây giờ HLV Jansen vẫn chưa nhận ra điều đó.

Nhưng có lẽ ông ấy sẽ chẳng cất Odgaard lên ghế dự bị đâu. Tôi nghĩ Jansen sẽ lại dùng đội hình y như vậy thôi. Chẳng mong đợi gì. Tôi biết chắc chắn là ông ấy sẽ không thay đổi gì cả".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN