Thứ bảy, 29/01/2022 | 17:26
RSS

Trong đêm 8/3, Nghệ An thông báo cho học sinh THCS tiếp tục nghỉ học

Thứ hai, 09/03/2020, 07:23 (GMT+7)

UBND tỉnh Nghệ An đã cho phép học sinh nghỉ học cục bộ để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên trong đêm 8/3, Sở GD&ĐT Nghệ An quyết định cho toàn bộ học sinh THCS tiếp tục nghỉ học.

Vì sao Nghệ An ra công văn khẩn cho học sinh 1 xã và 1 huyện nghỉ học

 Nghệ An ra công văn khẩn cho học sinh 1 xã và 1 huyện nghỉ học

Tối 8/3, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An thông báo cho học sinh nghỉ học cục bộ để phòng, chống dịch virus COVID-19. Theo đó, học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An trở lại trường học tập vào thứ 2, trở lại trường học tập vào thứ 2, ngày 9/3.

Học sinh THPT tiếp tục học tập bình thường theo kế hoạch. Học sinh mầm non, tiểu học ở Nghệ An sẽ đi học từ ngày 16/3. Riêng học sinh ở huyện Nam Đàn và 1 xã ở Đô Lương tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Lý do là trong tuần vừa qua, huyện Nam Đàn đón một đoàn công tác của Trung ương về thăm và làm việc. Do vậy, cho học sinh nghỉ học nhằm hạn chế việc tiếp xúc và đề phòng nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Vì sao Nghệ An ra công văn khẩn cho học sinh 1 xã và 1 huyện nghỉ học2

Công văn khẩn của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An

Còn nguyên nhân việc học sinh toàn xã Thái Sơn nghỉ học do ngày 7/3, trạm Y tế xã Thái Sơn đã cách ly anh N.C.Đ. (29 tuổi, là nhân viên sửa xe tại một tiệm sửa xe ở đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngày 5/3, tài xế của nữ bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam nhiễm COVID-19 đã đến sửa xe tại tiệm này. Trong ngày 7/3, tài xế đó cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Anh Đồng không tiếp xúc trực tiếp với nam tài xế nhưng có ngồi ăn cơm với người tiếp xúc với tài xế này.

Ngày 6/3, anh Đ. từ Hà Nội về Nghệ An và sau đó tiếp xúc với các thành viên khác trong gia đình bao gồm bố, mẹ, con gái, cháu ngoại, em gái. Hiện anh Đ. đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đô Lương và đã được lấy mẫu bệnh phẩm đưa ra Hà Nội xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên trong buổi họp tối 8/3, Thường trực Tỉnh ủy đồng tình phương án cho tất cả học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19. 

Lãnh đạo Sở giáo dục - Đào tạo Nghệ An cho biết, dù các trường học đã chuẩn bị cơ sở vật chất, phun khử khuẩn trường lớp đầy đủ, nhưng để đảm bảo sức khoẻ an toàn tuyệt đối cho học sinh, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh THCS tiếp tục được nghỉ học đến khi có thông báo mới.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN