Thứ bảy, 04/02/2023 | 16:59
RSS

Tìm hiểu các thuốc giảm đau trĩ cấp tốc được nhiều người dùng

Thứ năm, 08/12/2022, 16:07 (GMT+7)

Cơn đau do bệnh trĩ có thể khiến người bệnh không thể ngồi hay nằm bình thường được. Do vậy, dùng thuốc giảm đau trĩ cấp tốc sẽ giúp giảm đau, giảm khó chịu.

 thuốc giảm đau trĩ

Tìm hiểu về thuốc giảm đau trĩ cấp tốc

Tại sao bệnh trĩ gây đau đớn?

Nguyên nhân khiến nhiều người tìm hiểu các thuốc giảm đau trĩ cấp tốc là bởi bệnh trĩ thường gây đau đớn và khó chịu.

Dấu hiệu này xuất hiện cả ở bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, nhưng đau do bệnh trĩ ngoại phổ biến hơn. Búi trĩ bị sưng, thò ra ngoài dẫn đến đau đớn, có thể đau sau khi đi vệ sinh hoặc đau âm ỉ cả ngày, đau khi ngồi, thậm chí có người còn không thể ngồi trên ghế hay ngồi xổm. Khi búi trĩ bị sưng cũng dẫn đến khó làm sạch hậu môn sau khi đi vệ sinh hoặc hậu môn chảy dịch gây viêm nhiễm, càng tăng thêm triệu chứng sưng đau.

Ngoài cơn đau, người bệnh trĩ cũng bị chảy máu khi đi đại tiện. Máu có thể bị lẫn ở phân hoặc trên giấy. Cùng với chảy máu, hậu môn cũng bị ngứa rát rất khó chịu.

thuốc giảm đau trĩ cấp tốc
Cả trĩ nội và trĩ ngoại đều gây đau đớn, nhưng đau do bệnh trĩ ngoại phổ biến hơn

Tìm hiểu các thuốc giảm đau trĩ cấp tốc

Để giảm đau, người bệnh có thể dùng các nhóm thuốc như sau:

1. Thuốc giảm đau dạng uống

Thuốc giảm đau thường là lựa chọn đầu tiên để giảm đau – với bất kỳ cơn đau nào. Đây là nhóm thuốc không cần kê đơn, người bệnh có thể tự mua tại nhà thuốc. Cần lưu ý uống đúng liều lượng theo hướng dẫn sử dụng, tránh lạm dụng thuốc bởi sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận…

2. Thuốc kháng viêm

Để làm giảm triệu chứng ngứa, sưng, đau, bác sĩ cũng thường chỉ định thuốc kháng viêm. Tuy nhiên, nên hạn chế dùng nhóm thuốc này trong thời gian dài, bởi có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, đau cơ…

thuốc giảm đau trĩ cấp tốc
Có nhiều loại thuốc giảm đau kháng viêm được dùng để trị bệnh trĩ

3. Thuốc kháng sinh

Đau rát búi trĩ kèm sưng đau hậu môn có thể dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm. Thuốc kháng sinh cũng không nên lạm dụng mà chỉ dùng theo chỉ định của bác sĩ.

4. Thuốc co mạch

Thuốc co mạch được sử dụng nhằm co mạch máu, giúp mạch máu thu nhỏ lại, làm teo búi trĩ. Nhóm thuốc co mạch có tác dụng phụ là có thể gây căng thẳng, mất ngủ, run, tăng huyết áp nên người bệnh cần cẩn trọng khi dùng.

5. Thuốc giảm đau, kháng viêm dạng bôi

Có một số thuốc giảm đau trĩ cấp ở dạng bôi như thuốc mỡ lidocaine, thuốc chứa bufexamac hay kem bôi chứa corticoid. Thuốc bôi ngoài da sẽ thấm qua màng tế bào thần kinh, ngăn chặn sự dẫn truyền các xung thần kinh nên gây mất cảm giác đau. Thuốc cũng làm tê tại chỗ, nên giúp giảm đau nhức khó chịu tạm thời.

Lưu ý, các loại thuốc này đặc biệt là thuốc bôi có chứa corticoid không nên tự sử dụng bởi tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

6. Thuốc làm mềm phân

Với người bệnh trĩ cấp, mỗi lần đi đại tiện lại vô cùng đau đớn, đặc biệt là khi bị táo bón. Không chỉ gây đau đớn, khó đi mà còn làm tăng nguy cơ chảy máu búi trĩ, sa búi trĩ. Do vậy, dùng thuốc làm mềm phân sẽ làm giảm táo bón, hạn chế đau đớn khi đi đại tiện.

7. Thuốc trĩ Đông y

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ thường là do áp lực trong trực tràng gây chèn ép vào hệ thống tĩnh mạch vùng hậu môn, làm cản trở máu tĩnh mạch trở về, khiến máu tĩnh mạch đọng lại và tĩnh mạch giãn ra tạo thành búi trĩ. Các nhóm thuốc Tây y chủ yếu điều trị triệu chứng sưng đau, viêm do trĩ, ít hoặc không tác động vào nguyên nhân chính – tĩnh mạch vùng hậu môn. Do vậy, ngoài việc dùng thuốc Tây để giảm nhanh triệu chứng sưng đau, người bệnh trĩ nên kết hợp dùng thuốc Đông y để tác động làm bền vững thành mạch, làm co các búi trĩ. Thuốc Đông y tuy không có hiệu quả nhanh, nhưng tác dụng lại kéo dài, bền vững.

Đông y có bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả với cơ chế giảm đau rát ở vùng hậu môn, làm bền vững thành mạch, chống chảy máu, cầm máu, co các búi trĩ, ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát.

thuốc giảm đau trĩ cấp tốc
Dùng thuốc Đông y để trị bệnh trĩ là xu hướng mới được nhiều bệnh nhân tin chọn

Thuốc Trĩ Đông y – giải pháp hiệu quả cho người bệnh trĩ

Kế thừa tinh hoa từ bài thuốc Đông y trị bệnh trĩ, các chuyên gia nghiên cứu sản xuất của Dược phẩm Nhất Nhất đã bào chế thành công sản phẩm Thuốc Trĩ Đông y dạng viên nén tiện sử dụng và dễ bảo quản. Tiêu biểu như sản phẩm Thuốc Trĩ Nhất Nhất.

Sản phẩm dùng để điều trị các trường hợp trĩ cấp tính có các biểu hiện như:

  • Chảy máu khi đại tiện
  • Đau rát, sưng ở vùng hậu môn
  • Búi trĩ sa ra ngoài
  • Trĩ nội độ 1, 2, 3
  • Trĩ ngoại
  • Dự phòng bệnh trĩ tái phát.

Liều dùng và cách dùng để đạt hiệu quả cao:

Uống thuốc với nước ấm trước bữa ăn.

  • Đối với trường hợp trĩ cấp tính:

Người lớn: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1-2 viên.

Trẻ em từ 10-15 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên.

  • Dự phòng bệnh trĩ tái phát: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.

Để đạt hiệu quả tốt nên dùng mỗi tháng một đợt từ 10-15 ngày. Có thể dùng liên tục từ 30-45 ngày tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi bệnh nhân.

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài các thuốc giảm đau trĩ cấp tốc Tây y, người bệnh có thể tham khảo dùng kèm Thuốc Trĩ Đông y để làm bền thành mạch, dự phòng bệnh trĩ tái phát.

Sản xuất từ dược liệu, tại nhà máy đạt GMP-WHO

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

thuốc giảm đau trĩ cấp tốcDùng để điều trị các trường hợp trĩ cấp tính có các biểu hiện như: chảy máu khi đại tiện, đau rát, sưng ở vùng hậu môn, búi trĩ sa ra ngoài…..; Trĩ nội độ 1, 2, 3; trĩ ngoại. Dự phòng bệnh trĩ tái phát.

Sản xuất tại: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT

 

Vân Anh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại