Thứ ba, 22/06/2021 | 12:44
RSS

Tìm hiểu bài thuốc đại tràng hiệu quả được hàng triệu người tin dùng

Thứ năm, 22/10/2020, 10:30 (GMT+7)

Người bị viêm đại tràng không chỉ luôn mệt mỏi, suy kiệt mà còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Dưới đây là đánh giá tổng quát về bài thuốc đại tràng hiệu quả thực sự.

 bài thuốc đại tràng

Tìm hiểu bài thuốc Đại tràng hiệu quả được nhiều người tin dùng

Để tìm được bài thuốc đại tràng hiệu quả, trước hết cần xác định nguyên nhân chính gây viêm đại tràng.

Nguyên nhân chính gây viêm đại tràng 

Đại tràng (ruột già) có chức năng tiếp nhận, lưu trữ chất cặn bã từ cơ quan tiêu hóa trên, hấp thu nước và các chất dinh dưỡng, đào thải phân ra ngoài. Đại tràng có thể bị viêm nhiễm do rất nhiều nguyên nhân.

Theo Đông y, viêm đại tràng do 4 nguyên nhân chính gây ra: 

  • Ngoại tà: Do các mầm bệnh bên ngoài tấn công cơ thể
  • Nội thương: Do tâm lý bất ổn, lo lắng, căng thẳng, buồn phiền, cáu giận kéo dài
  • Ẩm thực: Do chế độ ăn uống không khoa học, ăn nhiều đồ ăn khó tiêu, nhiễm khuẩn
  • Tỳ vị hư: Do cơ thể suy nhược, bệnh tật kéo dài ảnh hưởng đến chức năng tỳ vị và đại tràng gây rối loạn tiêu hóa lâu ngày.
Bệnh viêm đại tràng thường biểu hiện ở dạng tỳ hư khí trệ và táo kết co thắt. Do vậy, các bài thuốc Đông y chữa viêm đại tràng sẽ chủ về giải độc, đào thải độc tố, thúc đẩy lưu thông khí huyết, bổ can thận, hồi phục chức năng đại tràng.

Thuốc Đông y chủ trị nguyên nhân (gốc bệnh), trái ngược với Tây y chủ trị triệu chứng (ngọn bệnh). Do vậy, ngày càng có nhiều bệnh nhân tin chọn thuốc Đông y để điều trị bệnh đại tràng, đặc biệt là viêm đại tràng mạn tính. 

bài thuốc đại tràng
Bài thuốc đại tràng hiệu quả cần tác động được vào nguyên nhân gây bệnh

Bài thuốc viêm đại tràng nào tốt? 

Đông y từ lâu có nhiều bài thuốc điều trị các bệnh đường tiêu hóa như viêm đại tràng. Tuy vậy, hiệu quả của những loại thuốc này thường rất khác nhau và thiếu kiểm chứng bằng dữ liệu khoa học. Nhất là sản xuất thuốc theo các bài trong sách hoặc lan truyền qua internet thì khó mà có hiệu quả. 

Tuy hiếm nhưng cũng có một số bài thuốc bí truyền hiệu quả thực sự, bài thuốc đại tràng của một lương y ở Hà Nội là một ví dụ. Bài thuốc này có tác dụng hành khí, hòa vị, giáng nghịch, chỉ thống, không chỉ điều trị viêm nhiễm ở đại tràng, mà còn giúp hạn chế các tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa. Đồng thời thuốc còn làm bền chắc niêm mạc đại tràng, tăng cường chức năng đại tràng nên ngăn ngừa và hạn chế bệnh tái phát. 

Hiện nay, bài thuốc này đã được chuyển giao sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy dược phẩm Nhất Nhất đạt chuẩn GMP của Tổ chức Y tế thế giới thành thuốc đại tràng Đông y thế hệ 2, tiêu biểu như thuốc Đại Tràng Nhất Nhất.

Việc kết hợp các bài thuốc bí truyền với nhà máy sản xuất hiện đại chuẩn GMP-WHO đã thay thế những thang thuốc cồng kềnh và nấu sắc phức tạp thành những viên thuốc nhỏ gọn, đầy dược tính, được phân liều chuẩn xác, dễ sử dụng và cất trữ. 

bài thuốc đại tràng
Thuốc Đại Tràng Nhất Nhất có nguồn gốc từ bài thuốc bí truyền của một lương y ở Hà Nội

Hiệu quả của thuốc điều trị đại tràng Đông y thế hệ 2 

Điều trị các triệu chứng viêm đại tràng 

Nhờ cơ chế hành khí, hòa vị, thuốc đại tràng Đông y thế hệ 2 điều trị viêm đại tràng với các triệu chứng đau bụng, sôi bụng, chướng bụng, ăn không tiêu, phân sống, tiêu chảy kéo dài hoặc xen kẽ táo bón. 

Ngăn ngừa và hạn chế viêm đại tràng tái phát

Nhờ cơ chế giáng nghịch, chỉ thống, thuốc đại tràng Đông y thế hệ 2 giúp ổn định và tăng cường chức năng tỳ vị và đại tràng, tiêu hóa và bài tiết tốt hơn. Nhờ vậy sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế bệnh tái phát. 

Nguồn gốc thảo dược, an toàn với cả trẻ em và người già

Nhờ nguồn gốc thảo dược, lành tính nên thuốc đảm bảo tính an toàn, an toàn với cả trẻ em, người lớn tuổi. 

Tuy nhiên, những đối tượng sau nên cẩn trọng và không nên sử dụng thuốc: Trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao, phụ nữ mang thai. 

Dùng thuốc Đại Tràng Nhất Nhất bao lâu thì có tác dụng? 

Với từng bệnh nhân cụ thể, nếu hiệu quả, thuốc phải có tác dụng rõ rệt sau 15-30 ngày sử dụng, nếu không thì nên ngưng dùng để khỏi lãng phí. 

Người bệnh nên uống vào lúc đói với đúng liều đã quy định: 

  • Trẻ em từ 3-15 tuổi: Có thể uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên. 
  • Trẻ trên 15 tuổi và người lớn: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. 
  • Bệnh nhân mắc viêm đại tràng mạn tính nên uống thuốc liên tục ít nhất 3 tháng. 

Bệnh nhân có thể kết hợp cùng thuốc hoạt huyết Đông y thế hệ 2 để tăng cường lưu thông máu, tăng cường hiệu quả điều trị của thuốc đại tràng. 

Đại tràng Nhất Nhất có nguồn gốc thảo dược

bài thuốc đại tràngTrị viêm đại tràng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng đau bụng, sôi bụng, chướng bụng, ăn không tiêu, phân sống…Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tái phát

Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)

Số Giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo thuốc: 0495b/14/QLD-TT

Thông tin chi tiết xem tại đây

 

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN