Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:31
RSS

TikToker gây phẫn nộ khi xúi giục 3 em nhỏ chui vào trụ bê tông để thử nghiệm khả năng bị lọt xuống

Thứ sáu, 06/01/2023, 12:02 (GMT+7)

TikToker này đã sản xuất 2 clip xúi 3 em nhỏ chui thử vào trụ bê tông có đường kính 25cm, 35cm để thử nghiệm xem các bé có thể chui lọt vào hay không. Hành động này đã nhận về nhiều chỉ trích.

Những ngày qua, sự việc bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp bị lọt xuống trụ bê tông và mắc kẹt nhận được nhiều quan tâm của dư luận. Bên cạnh những lời động viên gia đình, cầu nguyện cho em bé thì một TikToker đã làm video nhằm mục đích "câu view" bất chấp nội dung khiến nhiều người phẫn nộ. 

Cụ thể, TikToker này đã ghi lại cảnh cùng 3 em nhỏ từ 4-9 tuổi đến một công trường xây dựng có nhiều trụ bê tông rỗng đường kính 25cm, 35cm đang xếp dàn trên mặt đất để chờ thi công. 

Sau khi hỏi rõ cân nặng của mỗi bé, nam TikToker đã bảo các em chui vào trụ bê tông rỗng để thử nghiệm xem bé có chui lọt hay không. Đặc biệt, anh còn treo thưởng cho việc làm của các bé: "Được hay không thì vẫn phải thử", "cứ thử đi", "cho lọt cả 2 tay vào được là sẽ có 2 gói bim bim"... Điều này đã khiến người xem vô cùng phẫn nộ, họ để lại nhiều bình luận gay gắt đối với nam TikToker. 

TikToker gây phẫn nộ khi xúi giục 3 em nhỏ chui vào trụ bê tông để thử nghiệm khả năng bị lọt xuống

Nam TikToker gây phẫn nộ khi thực hiện 2 clip để các em nhỏ thử nghiệm khả năng lọt xuống trụ bê tông. Clip thứ nhất là thử nghiệm với trụ bê tông có đường kính 25cm. Và trong clip thứ 2, TikToker đã cho 3 em nhỏ thử chui vào trụ bê tông có đường kính 35cm. Sau khi phân tích, người này tuyên bố có thể đường ống mà bé trai gặp tai nạn là loại 35cm chứ không phải 25cm như thông tin trước đó.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự phẫn nộ về TikToker này và đồng loạt báo cáo sai phạm đối với 2 clip của nam TikToker. Họ cho rằng đây là thử nghiệm vô nghĩa, lợi dụng trẻ em, không màng đến trường hợp xấu là các em bé có thể bị kẹt trong trụ bê tông mà thực hiện những hành động nguy hiểm nhằm câu tương tác. 

- Ôi trời đất! Sao lại bắt con nít thử việc kỳ cục vậy?

- Vô lương tâm quá thể!

- Không hiểu sao lại có thể nghĩ ra nội dung "bẩn" thế này được.

- Tẩy chay nội dung "bẩn" như thế này trên MXH.

- Lúc các bé kẹt đầu thì TikToker đó có chịu trách nhiệm không? Đúng là không biết suy nghĩ.

- Cần có biện pháp mạnh tay với những người cố tình làm nội dung bẩn thế này. Xoá kênh, không cho xuất hiện dưới mọi hình thức mới có sức răn đe được.

"Sao lại làm thử nghiệm cho các bé chui đầu vào thế, lỡ kẹt đầu bọn nhỏ thì sao",  

"Câu view bất chấp đến thế là cùng",  

"Đừng có làm mấy trò điên khùng như vậy, cháu nhỏ không biết gì học theo thì sao",  

"Sự cố nào cũng có thể xảy ra, nghĩ sao kêu các bé chui đầu vào đó vậy"...

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại