Thứ tư, 19/06/2024 | 02:32
RSS

Tiêu hủy lô mỹ phẩm, thuốc tây không rõ nguồn gốc trị giá 18 tỷ đồng

Thứ bảy, 29/10/2022, 18:44 (GMT+7)

Cục Quản lý thị trường TP HCM đã tiến hành tiêu hủy 2 lô hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ có giá trị trên 18 tỷ đồng.

Sự kiện:
TP.HCM

Tiêu hủy lô mỹ phẩm, thuốc tây không rõ nguồn gốc trị giá 18 tỷ đồng

Lực lượng chức năng phát hiện và tiêu huỷ 2 lô hàng mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP HCM 

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết, Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa, tổng trị giá trên 18 tỷ đồng là Mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, ngày 27/8, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Phòng Nghiệp vụ 2 - Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia kiểm tra Điểm chứa hàng và kinh doanh của ông H.Đ.Q.P. tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng của ông P. chứa 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại không xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ; ngoài ra còn có 13.050 đơn vị sản phẩm nhãn hiệu Obagi là mỹ phẩm nhập lậu.

Tiêu hủy lô mỹ phẩm, thuốc tây không rõ nguồn gốc trị giá 18 tỷ đồng

Tiêu hủy lô mỹ phẩm, thuốc tây không rõ nguồn gốc trị giá 18 tỷ đồng

UBND TP HCM buộc tiêu huỷ số mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh không rõ nguồn gốc tại kho hàng của ông P. Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP HCM  

Với hành vi vi phạm này, UBND TP HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 195.750.000 đồng. Đồng thời, buộc tiêu huỷ số mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh không rõ nguồn gốc nêu trên. Với hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu, lực lượng chức năng đã tiêu huỷ bằng hình thức cán bằng xe có trọng tải lớn, sau đó ép thành khối. Thuốc tây chữa bệnh không rõ nguồn gốc được tiêu huỷ bằng lò đốt.

Theo cơ quan chức năng, thời điểm cuối năm sắp tới, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa tại TP HCM diễn biến phức tạp. Lực lượng Quản lý thị trường đẩy mạnh công tác kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, bảo đảm chất lượng hàng hóa cho người dân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại