Thứ ba, 23/07/2024 | 02:14
RSS

Cảnh báo 3 loại mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam

Thứ ba, 09/08/2022, 07:41 (GMT+7)

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) vừa đưa ra cảnh báo về 3 sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam.

Cảnh báo 3 loại mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam

3 sản phẩm Mỹ phẩm có chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam được Bộ Công thương cảnh báo. Ảnh: congthuong.vn

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) mới đây đã đưa ra cảnh báo về 3 sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam gồm: Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream, NSX: 16/5/2022, HSD 16/5/2025; Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream, NSX: 16/5/2022, HSD: 16/5/2025 và Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa, NSX: 05/01/2021, HSD: 04/01/2024.

Theo Bộ Công thương, trước đó, Bộ nhận được Công văn số 7255/QLD-MP của Cục Quản lý Dược về việc 3 sản phẩm mỹ phẩm trên không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

Cụ thể, Cục Quản lý Dược cho biết, đã nhận được báo cáo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hải Dương về 3 sản phẩm trên không đạt chất lượng. Theo đó, kết quả kiểm nghiệm 3 sản phẩm nêu trên chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định. Nhãn sản phẩm ghi "Made by UK", không ghi rõ lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Không những thế, 3 sản phẩm mỹ phẩm nêu trên cũng chưa được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Do đó, Bộ Công thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại