Thứ tư, 01/12/2021 | 10:08
RSS

Tiểu hành tinh nặng 87 triệu tấn đang lao về phía trái đất

Thứ ba, 15/01/2019, 07:10 (GMT+7)

Một tiểu hành tinh ước tính nặng 87 triệu tấn (gấp 1.664 lần so với tàu Titanic) đang lao về phía trái đất.

Theo các nhà nghiên cứu, một tiểu hành tinh có đường kính 152m và ước tính nặng 87 triệu tấn (gấp 1.664 lần so với tàu Titanic), có tên khoa học là Bennu đang lao về phía trái đất.

Nếu chẳng may va chạm với trái đất, mọi sự sống trên hành tinh xanh sẽ biến mất, sau một vụ nổ kinh hoàng. Vụ nổ có sức công phá bằng hàng ngàn quả bom nguyên tử mà Mỹ từng thả xuống các thành phố của Nhật.

Tuy vậy, trong trường hợp hành tinh này có khả năng cao va chạm với đại cầu, các tàu vũ trụ do NASA thiết kế để ngăn chặn các tiểu hành tinh có thể không hiệu quả đối với Bennu.

Tiểu hành tinh nặng 87 triệu tấn đang lao về phía trái đấtTiểu hành tinh nặng 87 triệu tấn đang lao về phía trái đất. Ảnh: Internet

Chỉ có tàu vũ trụ mới nhất của NASA, HAMMER may ra có hy vọng làm được điều này. Nó được thiết kế để phá hủy các tiểu hành tinh bằng bom hạt nhân hoặc điều khiển tiểu hành tinh sang một đường bay khác.

Mặc dù đưa ra những cảnh báo đáng sợ, NASA vẫn khẳng định người dân không cần lo lắng đến ngày tận thế vì Bennu được dự đoán sẽ không bay gần Trái Đất cho đến thế kỷ tới.

Trước đó, trong nhiều năm qua, có khá nhiều tiểu hành tinh bay ngang qua trái đất, song nó vẫn còn cách hành tinh xanh của chúng ta một khoảng cách an toàn và hoàn toàn không ảnh hướng gì tới cuộc sống của cư dân địa cầu.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN