Thứ sáu, 17/01/2020 | 21:20
RSS

Tiết lộ nguyên nhân nam phóng viên tử vong ở phà Cát Lái

11-09-2019 21:06:27

Công an Q.2 (TP.HCM) đã cung cấp thông tin xác định nguyên nhân nam phóng viên tử vong ở phà Cát Lái.

Ngày 11/9, Công an Q.2 (TP.HCM) đã cung cấp thông tin vụ việc phát hiện thi thể phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (44 tuổi, ở Đồng Nai) nổi trên sông, gần phà Cát Lái.

Theo kết quả điều tra, trước khi xảy ra vụ việc, phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc đã sử dụng rượu bia dẫn đến mất kiểm soát và điều khiển xe máy lao xuống sông.

Cụ thể, vào tối 26/8, ông Phúc có nhậu cùng một số người bạn ở Q.Gò Vấp (TP.HCM), sau đó ông Phúc điều khiển xe máy về nhà riêng ở Đồng Nai.

Hé lộ nguyên nhân nam phóng viên tử vong ở phà Cát Lái

Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân khi điều khiển xe máy đến phà. Ảnh: NLĐ

Qua trích xuất camera, lúc 0 giờ ngày 27/8, nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc đã điều khiển xe MAJESTY mua vé để qua phà. Sau đó ông Phúc vào đường dẫn lên cầu phao và dừng lại tại đây khoảng 5 phút nhưng không lên phà. Khi phà đã rời đi khoảng 5 phút và di chuyển gần tới phía Nhơn Trạch thì anh Phúc và xe máy rớt xuống sông.

Theo các cơ quan chức năng, qua làm việc, trước khi phà rời bến, thuyền trưởng đã bấm 3 hồi chuông để báo hiệu nhưng không thấy ai lên thì phà mới di chuyển. Tuy nhiên trên cầu phao cũng không còn ai nên không ai hay vụ việc.

Kết quả khám nghiệm cũng cho thấy nạn nhân tử vong do ngạt nước và không có tác động ngoại lực. Cũng trong ngày 11/9, lực lượng chức năng tiến hành trục vớt xe máy hiệu Majesty của ông Phúc lên bờ. Chiếc xe này được ông Phúc mua lại của một người bạn cũng trong ngày 26/8.

Trước đó, sáng 28/8, nhân viên Bến phà Cát Lái (phía bờ quận 2) phát hiện thi thể ông Phúc dưới sông gần khu vực bến phà nên báo công an.

Lúc này trong người nạn nhân có một CMND mang tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc, giấy chứng nhận thẻ hội viên, thẻ nhà báo, 2 điện thoại di động và 1 giấy đăng ký xe máy BS 53P7 - 3896 do ông Lê Hoàng Vũ (55 tuổi, ngụ P.18, Q.Tân Bình) đứng tên…

Người nhà nạn nhân cho biết, tối ngày 26/8, ông Phúc điện thoại cho vợ nói chờ cửa vì sẽ về nhà trong đêm sau chuyến công tác 4 ngày ở Vĩnh Long. Ông Phúc còn nói với vợ sẽ điều khiển xe về nhà nhưng gia đình không thấy ông về và kể từ đó điện thoại cũng không liên lạc được.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN