Thứ bảy, 25/01/2020 | 13:14
RSS

Phóng viên Thái Lan: UAE và Việt Nam là 2 đội có nhiều cơ hội đi tiếp

19-07-2019 09:11:57

Theo phóng viên nổi tiếng của Thái Lan, Việt Nam và UAE là những ứng cử viên nặng ký cho suất đi tiếp ở Vòng loại 2 World Cup 2022.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng G với Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE. Một bảng đấu được đánh giá là khá cân bằng khi các đội bóng không có sự chênh lệnh quá lớn về chất lượng.

Nhận định về cục diện bảng G, phóng viên Phairat MLee của tờ FOX Sports Asia (Thái Lan) cho rằng Việt Nam và UAE là hai đội tuyển mạnh nhất và có cơ hội lớn giành vé đi tiếp ở bảng đấu này.

Trả lời Zing.vn, phóng viên Phairat MLee chia sẻ: "UAE và Việt Nam là 2 đội mạnh nhất và có nhiều cơ hội đi tiếp. Đây không phải bảng tử thần nhưng cũng chẳng dễ dàng. Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Indonesia có trình độ gần ngang nhau. Do đó, tôi tin các trận đấu sẽ không có tỷ số quá đậm. Nếu điều này xảy ra, cả 4 đội ở Đông Nam Á đều gặp bất lợi".

Đội tuyển Việt Nam và UAE là hai đội tuyển mạnh nhất có cơ hội lớn giành vé đi tiếp
Đội tuyển Việt Nam sẽ so tài với Thái Lan ở VL World Cup 2022

Trong khi đó, sau khi biết đội nhà nằm cùng bảng với Việt Nam, Indonesia, Malaysia và UAE ở vòng loại 2 World Cup 2022, cựu HLV U23 Thái Lan Worrawoot tỏ ra khá vui sướng, ông tự tin cho rằng Voi chiến sẽ đánh bại mọi đối thủ trong bảng G và giành vé đi tiếp.

Trả lời trên Siam Sports, vị HLV này khẳng định: "Bảng G không quá khó khăn với Thái Lan. Chúng ta có thể thắng UAE, họ không mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran. Họ không khác Việt Nam nhiều, còn Malaysia và Indonesia thì quá quen thuộc ở Đông Nam Á."

Theo HLV Worrawoot việc Thái Lan gặp Việt Nam ở trận mở màn sẽ thuận lợi cho người Thái, đánh bại Việt Nam sẽ giúp cho tuyển Thái Lan giải tỏa áp lực.

"Trận đấu đầu tiên với Việt Nam hay đối thủ Đông Nam Á nào cũng tốt vì khi đó Thái Lan đã có HLV trưởng Nishino. Chất lượng các đội Đông Nam Á không khác biệt nhiều. Nếu đánh bại Việt Nam, Thái Lan sẽ giải tỏa áp lực."

Dự đoán về chiếc vé đi tiếp, HLV 47 tuổi tự tin: "Thái Lan có thể vào tới vòng loại thứ ba gồm 12 đội mạnh nhất. Chỉ cần chuẩn bị tốt và nỗ lực, Thái Lan có thể thắng mọi trận đấu dù ở sân khách hay trên sân nhà. 3 điểm trước UAE cũng là điều khả thi."

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN