Thứ ba, 21/01/2020 | 21:42
RSS

Lê Công Vinh: Bảng đấu của Việt Nam không dễ, đừng vội mừng

18-07-2019 15:09:51

Theo cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã rơi vào bảng đấu khó, bởi Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều là những đội bóng mạnh chứ không hề dễ chơi.

Như tin tức thể thao đã cập nhật, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng G cùng với Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE, tại vòng loại 2 World Cup 2022. Theo cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, đây không hẳn là một bảng đấu dễ đối với đội bóng của HLV Park Hang Seo, bởi Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều mạnh chứ không hề dễ chơi.

Trả lời VNExpress, Công Vinh chia sẻ: "Đây là một bảng đấu mạnh chứ không yếu. Các đối thủ của chúng ta là Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều mạnh chứ không phải Brunei hay Timor Leste. Bởi vậy, chúng ta không nên vội mừng. Đối thủ còn lại là UAE. Xét về vị trí, họ là đội mạnh nhất. Nhưng tôi lại không lo lắng vì chúng ta rất có duyên với các đội bóng Tây Á. Mấu chốt vẫn là những đối thủ ở Đông Nam Á".

Dù vậy, theo Công Vinh với việc sở hữu lứa cầu thủ chất lượng, tuyển Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp ở bảng đấu này.

"Chúng ta đang có một lứa cầu thủ chất lượng, thành công ở nhiều giải đấu khác nhau từ U23 đến Asian Cup... Các em được cọ xát với những đối thủ lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc hay các đội Tây Á. Nếu cứ duy trì phong độ hiện tại, theo tôi, Việt Nam không nhất bảng cũng đứng thứ hai với thành tích tốt nhất để đoạt vé vào vòng loại cuối cùng của châu Á", Công Vinh nhận định.

Lê Công Vinh nhận định đội bóng của HLV Park đã rơi vào bảng đấu khó ở VL World Cup
Lê Công Vinh nhận định đội bóng của HLV Park đã rơi vào bảng đấu khó ở VL World Cup​

Trong khi đó, trả lời Sao Star, HLV Lê Thụy Hải cho rằng đội tuyển Việt Nam đã may mắn khi rơi bảng G với sự góp mặt của nhiều đại diện tới từ bóng đá Đông Nam Á, ở vòng loại World Cup 2022, và chúng ta không phải ngại đối thủ nào ở bảng đấu này và nên đặt mục tiêu hướng tới ngôi nhất bảng.

"Thực sự, chúng ta phải vui khi bảng đấu này được xem là may mắn cho tuyển Việt Nam, vì từ UAE đến Thái Lan, Indonesia, Malaysia đều quen thuộc với Việt Nam. Chúng ta cũng chẳng ngại đối thủ nào cả, kể cả UAE hay Thái Lan.

Điều này chắc chắn giúp cho các em tự tin chơi tốt ở vòng loại World Cup 2022, vì trình độ các đội không hề nhỉnh hơn Việt Nam, chỉ có Thái Lan đồng cân, còn UAE nhỉnh hơn một xíu theo kiểu 55% so với 45% về đẳng cấp. Như thế, Việt Nam không hề e ngại đối thủ nào tại bảng G.

Tuy nhiên, trong niềm vui thế này thì chúng ta cũng cần nhìn rõ cục diện dành cho tuyển Việt Nam. Rơi vào một bảng đấu vừa tầm, không có đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran thì Việt Nam có cơ hội lấy ngôi nhất bảng. Đây là thực tế, không phải ảo tưởng khi nhìn 4 đối thủ của Việt Nam sau khi bốc thăm", ông Hải nhận định.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN