Thứ năm, 20/02/2020 | 03:34
RSS

Báo chí Malaysia: Chúng tôi đủ sức giành điểm từ Việt Nam tại vòng loại World Cup

18-07-2019 10:04:39

Theo HLV Malaysia, đội bóng của ông đã may mắn khi nằm ở bảng G với nhiều đội Đông Nam Á và tự tin vượt qua vòng loại 2 World Cup 2022.

Chiều ngày 17/7, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã tổ chức bốc thăm chia bảng Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại Malaysia. Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo nằm ở bảng G khá vừa tầm với khá nhiều đội bóng tới từ khu vực Đông Nam Á.

Nhận định về cơ hội của đội nhà khi nằm ở bảng G, HLV  Malaysia Tan Cheng Hoe cho rằng đội bóng của ông may mắn khi rơi vào bảng đấu với nhiều đối thủ trong khu vực.

"Đây là kết quả bốc thăm thuận lợi nhất có thể, khi không ai nghĩ có tới bốn đội bảng G đến từ khu vực Đông Nam Á. Bảng đấu giống như AFF Cup thu nhỏ.

Chúng tôi đã quá quen Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. UAE dĩ nhiên là đối thủ khó chơi nhất. Tôi nghĩ Malaysia có cơ hội đi tiếp. Chúng tôi đã gặp may với bốc thăm và giờ là lúc thể hiện trên sân. Các đội trong bảng có cơ hội giống nhau", HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ với truyền thông Malaysia.

HLV Malaysia tự tin cùng đội nhà đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022
HLV Malaysia tự tin cùng đội nhà đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Bongda

Nhận định về cục diện bảng G Vòng loại WC 2022, phóng viên người Malaysia Martin Lowe đánh giá cao đội tuyển UAE đến từ Trung Đông. Ngoài ra, cây bút từng viết cho ESPN đánh giá ĐT Malaysia đủ sức giành điểm từ ĐT Việt Nam.

Trả lời Zing, cây bút Martin Lowe chia sẻ: "Tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều sức ép khi rơi vào bảng đấu có Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Tôi dự đoán Malaysia là đội khó nuốt nhất với nhà vô địch AFF Cup 2018. Họ đã tiến bộ nhiều gần đây. Tôi không bất ngờ nếu Malaysia có thể lấy điểm của Việt Nam.

Bảng G của vòng loại World Cup 2022 là nơi mỗi trận đấu được xem như derby Đông Nam Á. Điều này sẽ khiến các đội tuyển thêm phần quyết tâm. Bảng đấu này rất cạnh tranh. Trong khi đó, ai cũng cho rằng UAE mạnh hơn phần còn lại, nhưng họ đang chuyển giao thế hệ và sẽ bị ảnh hưởng bởi việc đi lại".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN