Chủ nhật, 09/08/2020 | 21:25
RSS

Tuyển Việt Nam rơi vào bảng tử thần tại giải Đông Nam Á vì lý do không ngờ

Thứ tư, 17/07/2019, 09:10 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam đã bất ngờ rơi vào bảng tử thần tại giải Đông Nam Á vì quyết định hết sức khó hiểu của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Ít ngày tới, giải vô địch futsal Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra tại Việt Nam (từ 21 - 27/10) với sự tham dự của 8 đội mạnh trong khu vực. Đây là giải đấu rất được người hâm mộ bóng đá Việt Nam trông đợi, khi chúng ta đang sở hữu lứa cầu thủ tài năng và bước vào độ chín của sự nghiệp, đồng thời thi đấu rất hay ở các giải quốc tế gần đây.

Theo thể lệ của giải đấu, 4 đội lọt vào vòng bán kết sẽ giành quyền tham dự VCK Futsal châu Á 2020.

Đầu năm 2019, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã tổ chức bốc thăm và chia bảng cho 8 đội bóng tham dự. Tuyển Việt Nam nằm ở bảng A khá vừa tầm với: Thái Lan, Timor Leste và Campuchia. Trong khi đó, bảng B gồm những đối thủ rất mạnh là: Malaysia, Myanmar, Indonesia, Australia. 

Tuy nhiên, mới đây Liên đoàn bóng đá Châu Á có có một quyết định gây khó hiểu, khi không công nhận kết quả bốc thăm trên, và yêu cầu bốc thăm lại. Ngoài ra, AFC cũng cắt giảm suất tham dự của Đông Nam Á từ 4 xuống 3.

Đội Tuyển Việt Nam rơi vào bảng tử thần tại giải Đông Nam Á
Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng tử thần tại giải Futsal Đông Nam Á

Kết quả bốc thăm lại xác định bảng A gồm Thái lan, Myanmar, Timor Leste và Campuchia. Trong khi, đội chủ nhà futsal Việt Nam rơi vào bảng B khá nặng ký, với Malaysia, Indonesia và Australia.

Đây rõ ràng là một thách thức không nhỏ cho đội tuyển Futsal nam Việt Nam, bởi Úc và Indonesia rất mạnh ở bộ môn bóng đá futsal nam và không dễ để chúng ta có thể vượt qua họ, dù có lợi thế sân nhà.

Trong khi đó Malaysia đã có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây, và luôn biết cách gây khó dễ cho Việt Nam mỗi lần hai đội đụng độ.

Trong khi đó Thái Lan coi như cầm chắc suất đi tiếp tại bảng A, khi Myanmar, Timor Leste và Campuchia không được đánh giá cao ở bộ môn Futsal và rất khó gây bất ngờ trước đại diện của xứ chùa Vàng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN