Chủ nhật, 19/01/2020 | 08:25
RSS

Bóng đá Thái Lan liên tiếp đón nhận hai tin sốc trong vòng một tuần

11-07-2019 14:41:20

Sau khi HLV Nhật Bản Nishino bỏ về nước cuối tuần trước và bỏ ngỏ khả năng ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, thêm một tin kém vui tiếp tục ập đến với bóng đá xứ chùa Vàng.

Đầu tuần trước, người hâm mộ bóng đá Thái đón nhận tin sốc, khi kế hoạch ký hợp đồng với HLV nổi tiếng người Nhật Bản Nishino của Liên đoàn bóng đá nước nàycó nguy cơ đổ bể, khi hai bên không thống nhất được quan điểm.

HLV Nishino thậm chí đã đáp máy bay về quê nhà Nhật Bản và bỏ ngỏ khả năng quay lại bàn đàm phán những người đứng đầu bóng đá Thái Lan. Theo báo chí Thái Lan, chủ tịch FAP Somyot Poompunmuang đã lên phương án B, phòng trường hợp HLV Nishino lật kèo và hướng tới một HLV khác. Tuy nhiên, đây chưa phải làm tin buồn duy nhất của người hâm mộ bóng đá Thái Lan trong tuần này.

Theo báo chí xứ chùa Vàng, tới thời điểm hiện tại, Thái Lan vẫn chưa được AFC trao quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020, thậm chí có nguy cơ bị loại khỏi giải đấu này vào đầu năm tới, nếu không đáp ứng các yêu cầu từ Liên đoàn bóng đá châu Á trong thời gian tới.

Bóng đá Thái Lan vẫn chưa được AFC trao quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020
Thái Lan vẫn chưa được AFC trao quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020

Trên Siam Sport, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang tiết lộ: "AFC chưa ký trao quyền đăng cai chính thức VCK U23 châu Á 2020 cho Thái Lan. Họ sẽ đến Thái Lan để kiểm tra lần cuối cùng vào tháng 10/2019. Khi đó các sân vận động phải đáp ứng mọi yêu cầu của AFC. Trong trường hợp đoàn kiểm tra không hài lòng, AFC có quyền yêu cầu chuyển địa điểm thi đấu đến sân khác. Thậm chí, họ có thể tước quyền đăng cai của chúng ta, đó là điều rất tệ.

Đồng nghĩa, ĐT U23 Thái Lan sẽ không được tham dự VCK U23 Châu Á với tư cách đội chủ nhà. Ngoài ra, nếu bị tước quyền đăng cai cũng ảnh hưởng tới việc liên minh với Myanmar để đăng cai World Cup U20 vào năm 2021".

Thái Lan dự tính sử dụng 4 SVĐ Chiang Mai, Thammasat University, SVĐ Songkhla và Rajamangala để tổ chức U23 Châu Á 2020. Tuy nhiên tất cả đều chưa đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất và phải đầu tư số tiền lớn để cải tạo.

Tại Vòng loại U23 Châu Á 2020, ĐT U23 Thái Lan nằm tại bảng K cùng U23 Việt Nam, U23 Indonesia và U23 Brunei, một bảng đấu được coi là  vừa tầm với Voi chiến, bởi cả 3 đối thủ của họ đều tới từ khu vực Đông Nam Á, và nếu thi đấu tốt, họ hoàn toàn có thể nghĩ tới một hai vị trí nhất, nhì bảng qua đó có vé vào vòng trong, điều mà họ không thể làm được ở mùa giải 2018.

Q. Phạm
Theo Đời sống Plus/GĐVN