Thứ bảy, 27/02/2021 | 23:32
RSS

Tìm thấy xe máy của phóng viên tử vong ở phà Cát Lái

Thứ tư, 11/09/2019, 14:20 (GMT+7)

Công an Q.2 (TP.HCM) vừa phát hiện và trục vớt xe máy được xác định của nam phóng viên tử vong ở phà Cát Lái (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM).

Tìm thấy xe máy của nam phóng viên tử vong ở phà Cát Lái. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 11/9, Công an Q.2 (TP.HCM) cho biết, xe máy BS 53P7 - 3896 của phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (44 tuổi, quê H.Long Thành, Đồng Nai), người tử vong tại bến phà Cát Lái đã được tìm thấy dưới sông Đồng Nai.

Chiếc xe máy hiệu Majesty BKS: 53P7-3896 được cơ quan chức năng xác định, đây là chiếc xe máy của phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc, nạn nhân tử vong được phát hiện trước đó vào cuối tháng 8.

Xe máy của phóng viên Phúc được tìm thấy dưới sông Đồng Nai, ngay cầu phao bến phà Cát Lái (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) chứ không phải gần nơi phát hiện thi thể phóng viên Phúc như thông tin ban đầu.

Công an quận 2 phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC TP.HCM trục vớt thành công xe của phóng viên Phúc để phục công tác điều tra.

Phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (bút danh Tôn Phúc, Bình Minh) là Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; Giám đốc Ban Nghiệp vụ truyền thông điện tử TVEL; Trưởng Ban Biên tập Đặc san giáo dục & Pháp luật; Trưởng Ban Biên tập trang thông tin điện tử Giáo dục & pháp luật

Trước đó, sáng 28/8, nhân viên Bến phà Cát Lái (phía bờ quận 2) phát hiện thi thể ông Phúc dưới sông. Lúc này trong người nạn nhân có nạn nhân có một CMND mang tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc, giấy chứng nhận thẻ hội viên, thẻ nhà báo, 2 điện thoại di động và 1 giấy đăng ký xe máy BS 53P7 - 3896 do ông Lê Hoàng Vũ (55 tuổi, ngụ P.18, Q.Tân Bình) đứng tên… Bước đầu, kết quả khám nghiệm tử thi chưa phát hiện dấu vết tác động của ngoại lực.

Người nhà nạn nhân cho biết, tối ngày 26/8, ông Phúc điện thoại cho vợ nói chờ cửa vì sẽ về nhà trong đêm sau chuyến công tác 4 ngày ở Vĩnh Long. Ông Phúc còn nói với vợ sẽ điều khiển xe về nhà nhưng gia đình không thấy ông về và kể từ đó điện thoại cũng không liên lạc được.

Theo xác minh ban đầu từ cơ quan chức năng, tối 26/8, sau khi đi công tác từ Vĩnh Long về TP.HCM, ông Phúc có đi ăn tối với bạn ở quận Gò Vấp và nói với các bạn xe bị hư đang sửa ở đường Hai Bà Trưng. Sau đó, bạn ông Phúc cho ông mượn 1 triệu đồng sửa xe để lấy xe rồi về Đồng Nai trong đêm.

Theo Công an quận 2, qua điều tra, công an thu thập được một đoạn clip ghi lại được xe máy cùng người rớt xuống sông ngay cầu phao bến phà Cát Lái. Tuy nhiên do trời tối, clip không rõ nên không ghi nhận được biển số xe cũng như hình ảnh nạn nhân. Hiện công an vẫn tiếp tục xác minh, điều tra để có kết luận cuối vụ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN