Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:12
RSS

Tiết lộ hình ảnh 12 cậu bé đội bóng Thái Lan sau khi được giải cứu

12-07-2018 07:34:44

Sau gần ba tuần xa người thân, mắc kẹt trong hang tối ở phía bắc Thái Lan, những cậu bé tuổi từ 11 đến 16, đã được phép gặp người thân trong một môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt và được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Đại diện Bệnh viện Thái Lan nơi 12 cậu bé và huấn luyện viên được đưa đến, đã tiết lộ hình ảnh đầu tiên cho thấy các em nằm trên giường bệnh, nói chuyện với y tá và giơ tay hình chữ V – biểu tượng chiến thắng.

Đeo khẩu trang y tế, mặc áo bệnh nhân màu trắng và vẫy tay với người thân qua lớp kính bảo vệ..., các thiếu niên Thái Lan cuối cùng cũng có một cuộc đoàn tụ, theo một cách nào đó. Một vài cậu bé huýt sáo, thậm chí đưa hai ngón tay lên ra dấu "chiến thắng" với mọi người, theo Ngôi sao.

Trong video được phát tại buổi họp báo ngắn, một vài phụ huynh không cầm được nước mắt khi nhìn thấy những đứa con thân yêu đang ở phía sau lớp kính bảo vệ. Người thân không được phép vào phòng các em điều trị để tránh nhiễm trùng, tiến sĩ Chaiyawej Thanapaisarn cho biết.

Chính thức tiết lộ hình ảnh 12 cậu bé đội bóng nhí Thái Lan sau khi được giải cứu

Chính thức tiết lộ hình ảnh 12 cậu bé đội bóng nhí Thái Lan sau khi được giải cứu
Hình ảnh ấm lòng về những cậu bé đã kiên cường suốt gần 20 ngày qua. Ảnh: AFP

Chia sẻ với CNN sau khi rời bệnh viện, Tanawat Viboonrungruang, phụ huynh cậu bé Titun 11 tuổi, chia sẻ anh cảm thấy an lòng khi trông thấy con trai "vẫn khỏe mạnh". Nhìn con trai qua lớp kính, ông bố này cho biết chỉ muốn ôm cậu bé vào lòng.

Chaiwetch Thanapaisal, giám đốc bệnh viện Prachanikroh Chiang Rai nói trong một cuộc họp báo cùng với các quan chức liên quan đến nhiệm vụ giải cứu rằng các em nhỏ rất mạnh mẽ "cả về lý trí và trái tim".

Người lao động dẫn nguồn từ Business Insider cho biết, một bác sĩ tại bệnh viện Chiangrai Prachanukroh – nơi 12 cậu bé và HLV được giải cứu đang chữa trị, -cho biết thể chất của 4 cậu bé được cứu sau cùng chưa khỏe như các đồng đội rời hang trước đó vào ngày 8 và 9/7.

Các bác sĩ cho biết cả 12 cậu bé và HLV đều trong điều kiện tốt nhưng phải nằm nghỉ trên giường. "Họ chỉ có thể ở trên giường. Họ không chơi đùa được" - một bác sĩ cho hay.

Trong khi đó, nói về những cậu bé mới chỉ ở độ tuổi từ 11-16, đã phải trải qua một hành trình phi thường quá sức tượng tưởng, ông Ivan Karadzic - một thành viên của đội cứu hộ quốc tế - hôm 10/7 nói với Reuters rằng ông thực sự khâm phục cách mà những cậu bé được giải cứu phản ứng với hoạt động cứu hộ khó khăn chưa từng thấy.  


Clip 12 cậu bé Thái Lan lần đầu xuất hiện sau khi được giải cứu

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN