Thứ ba, 01/12/2020 | 03:21
RSS

Tiếp tục di dời khẩn cấp hàng ngàn hộ dân vùng lũ ở Hà Tĩnh

Thứ ba, 20/10/2020, 11:12 (GMT+7)

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng di dời khẩn cấp hàng ngàn hộ dân vùng lũ.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Di dời khẩn cấp hàng ngàn hộ dân vùng lũ ở Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng di dời người dân. Ảnh: BVPL

Sáng 20/10, toàn huyện Cẩm Xuyên có 150 thôn/19 xã, thị trấn đang bị ngập úng với 13.339 hộ/43.028 nhân khẩu. Huyện đã thực hiện di dời 10.900 hộ/32.700 nhân khẩu. Hiện tại, toàn huyện vẫn còn khoảng 2.100 hộ với 10.300 nhân khẩu cần di dời khẩn cấp.

Riêng hệ thống công trình thủy lợi, tuyến kênh N2 Kẻ Gỗ qua địa phận xã Cẩm Hưng có 2 đoạn sạt lở với tổng chiều dài 200m; kênh Xô-viết đoạn qua các xã Cẩm Thịnh, Cẩm Hưng bị sạt lở hư hỏng nặng với chiều dài 2,5km; cầu qua kênh Xô-viết bị hư hỏng nặng và sạt lở 200m dọc bờ sông Rác. Hệ thống điện trên địa bạn hiện đã cắt hoàn toàn để đảm bảo an toàn tính mạng cho Nhân dân.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết mưa to vẫn diễn ra trên diện rộng, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến các hồ, đập phải xã lũ với lưu lượng lớn nên khu vực hạ du bị ngập nặng như huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh.

Ngoài các biện pháp phòng chống lũ, Ban giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Công an các huyện, cấp ủy chính quyền địa phương tập trung lực lượng, phương tiện triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ cho người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên, đặc biệt là vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ, sau khi hồ xã lũ kèm theo mưa lớn đã gây ngập nặng ở các xã Cẩm Duệ, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Mỹ và một số xã phụ cận, địa bàn gần như bị chia cắt hoàn toàn, hàng ngàn nhà dân bị ngập chìm trong biển nước.

Trao đổi trên BVPL, ông Lê Văn Danh, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Cẩm Xuyên cho biết, chiều tối 19 và sáng 20/10, lượng mưa bắt đầu giảm nhưng lo trong những ngày tới, mưa sẽ lớn hơn. Cẩm Xuyên vẫn đang bị ngập nặng và cần ứng cứu, cùng với các lực lượng, lực lượng Công an giúp đỡ nhân dân trong thiên tai, hoạn nạn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN