Thứ sáu, 20/05/2022 | 08:46
RSS

Tiền vệ Việt kiều Đức muốn cống hiến cho tuyển Việt Nam

Thứ năm, 27/01/2022, 15:34 (GMT+7)

Sau thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020, rất nhiều cầu thủ Việt kiều tài năng trên thế giới đánh tiếng muốn cống hiến cho tuyển Việt Nam và giúp đội bóng quê hương chinh phục các thử thách trong tương lai.

Một trong số những cầu thủ Việt kiều ưu tú muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời tới chính là Fabian Vy-Ngoc (22 tuổi) và đang chơi cho CLB HSC Hannover, thuộc giải hạng 4 Đức.

Fabian Vy-Ngoc có bố là người Việt Nam và tỏ ra khá đa năng khi có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ cánh phải, hậu vệ phải và đôi khi là tiền đạo, anh từng được báo chí địa phương ví là "cơn lốc đường biên" nhờ tốc độ như một VĐV điền kinh.

Theo Dân Việt, Fabian Vy-Ngoc tha thiết được về Việt Nam chơi bóng khi còn tuổi teen và từng  2 lần lỡ hẹn về Việt Nam. Lần đầu tiên Fabian Vy-Ngoc về Việt Nam thử việc là năm 2017, nhưng không được CLB Hải Phòng xét duyệt.

4 năm sau, Fabian Vy-Ngoc lại có dịp kết nối với CLB Hải Phòng một lần nữa. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, Fabian Vy-Ngoc buộc phải ở lại Đức và ký hợp đồng 1 năm với HSC Hannover.

Tiền vệ Fabian Vy-Ngoc muốn cống hiến cho tuyển Việt Nam
Tiền vệ Fabian Vy-Ngoc muốn cống hiến cho tuyển Việt Nam trong tương lai

Theo chia sẻ của bố Fabian Vy-Ngoc, anh muốn khoác áo một CLB V.League hoặc Hạng Nhất trong năm 2022 để được tạo điều kiện nhập tịch Việt Nam, và có cơ hội khoác áo ĐTQG trong tương lai.

Cũng liên quan tới câu chuyện, cầu thủ Việt kiều muốn về Việt Nam chơi bóng có Henry Nguyễn, tiền vệ đang chơi bóng ở Phần Lan có gốc gác Hải Phòng. Tại Phần Lan, Henry Nguyễn từng trưởng thành từ lò đào tạo của Helsinki IFK, một trong những CLB nổi tiếng nhất của bóng đá nước này và hiện đang bóng cho CLB Nurmijarven Jalkapalloseura.

Henry Nguyễn là một tiền vệ trung tâm chất lượng, anh từng là đội trưởng U20 Helsinki IFK và cũng từng góp mặt trong thành phần U19 Phần Lan. Ngoài năng khiếu chơi bóng, Henry Nguyễn vẫn học rất giỏi và biết tới 5 ngôn ngữ khác nhau.

Bố mẹ của Henry Nguyễn đều là người Hải Phòng và họ đã sinh sống ở Phần Lan được 31 năm. Lần gần nhất Henry Nguyễn về thăm Việt Nam đã cách đây 18 năm và từng theo dõi đội U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup tại Hàn Quốc vào mùa hè 2017.

Khi được hỏi về khả năng khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai, Henry Nguyễn hồ hởi chia sẻ: "Nếu như nhận được lời mời từ LĐBĐ Việt Nam, tôi rất muốn thử sức một lần. Đó là quê hương của bố mẹ tôi. Họ thường kể cho tôi nghe rất nhiều câu chuyện thú vị ở Việt Nam".

Tiết lộ về thần tượng bóng đá của mình, Henry Nguyễn cho biết anh rất hâm mộ và muốn theo bước sự nghiệp của Lee Nguyễn, cầu thủ Việt kiều Mỹ từng 2 lần về Việt Nam chơi bóng.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại