Thứ hai, 16/05/2022 | 11:28
RSS

Chuyên gia quốc tế nhận định về cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam

Thứ tư, 26/01/2022, 13:40 (GMT+7)

Chuyên gia Sultan Khamis tin tưởng đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ lách qua khe cửa hẹp và ghi danh vào vòng Tứ kết sau trận đấu với tuyển Myanmar.

Sau hai trận toàn thua với cùng tỷ số 3-0 trước Nhật Bản và Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam hiện vẫn còn cơ hội góp mặt ở vòng Tứ kết khi đang có chỉ số phụ tốt hơn Myanmar (-6 so với -7).

Với hoàn cảnh hiện tại, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung chỉ cần hòa Myanmar ở lượt trận cuối là chắc chắn giữ được vị trí thứ 3 để so sánh với 2 bảng đấu còn lại bởi lúc này Hàn Quốc và Nhật Bản đã chia nhau 2 vị trí dẫn đầu sau 2 trận toàn thắng.

Do chủ nhà Ấn Độ ở bảng A rời giải giữa chừng, nên cách tính điểm xếp hạng của Asian Cup 2022 thay đổi. Để công bằng cho tất cả, các đội hạng 3 ở các bảng còn đủ 4 đội (bảng B và C) không được tính kết quả với đội bét bảng.

Như vậy, miễn là giành vị trí thứ 3, nữ Việt Nam vẫn bước vào vòng tranh vé vớt với 0 điểm và hiệu số bàn thắng thua -6. Chúng ta chỉ cần đứng trên một trong hai đội hạng 3 ở bảng A và B để giành vé đi tiếp.

Chuyên gia quốc tế nhận định về cửa đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam
Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Myanmar ở lượt trận cuối

Nhận định về "cửa" đi tiếp của ĐT nữ Việt Nam, chuyên gia Sultan Khamis - người rất hay có những nhận định về bóng đá châu Á trên đài BeoutQ (Saudi Arabia) cho biết:

"Tôi nghĩ rằng ĐT Australia rất có khả năng sẽ thắng đậm Thái Lan. Chênh lệch trình độ giữa họ là rất lớn. Bên cạnh đó, chứng kiến màn trình diễn của thầy trò ông Tony Gustavsson cùng với sự đi xuống của ĐT Thái Lan thì tôi nhận định trận đấu này sẽ chứng kiến một 'cơn mưa bàn thắng'.

Tôi dự đoán ĐT Australia sẽ thắng Thái Lan 6-0, còn Việt Nam sẽ thắng Myanmar 1-0. Đây là tỉ số 'vừa đẹp" để giúp ĐT Việt Nam vào vòng sau", ông Sultan Khamis chia sẻ với chúng tôi.

Sau trận đấu với Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung chia: “Tuyển nữ Myanmar may mắn hơn chúng tôi khi không bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình ở trận đấu cuối. Rõ ràng, trình độ hai đội tương đương và chắc chắn Myanmar sẽ chơi tấn công. Chúng tôi sẽ có đấu pháp cụ thể ở trận đấu này. Sau hai trận đấu vừa qua, tôi hy vọng các cầu thủ tiếp tục lấy lại sức lực, tập trung cho trận đấu cuối”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đụng độ Myanmar vào ngày 27-1 với quyết tâm bỏ túi 3 điểm và chờ diễn biến ở các bảng đấu khác trong lượt đấu cuối cùng mới biết mình có giành vé vào vòng tứ kết hay không.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại