Thứ năm, 02/02/2023 | 02:22
RSS

Tiền đạo Việt kiều được HAGL và Nam Định săn đón là ai?

Thứ ba, 29/11/2022, 06:36 (GMT+7)

Tiền đạo người Na Uy Alexandre Đặng đang nhận được sự quan tâm của cả Nam Định và HAGL.

Theo nhiều nguồn tin, HAGL đang lên kế hoạch chiêu mộ của tiền đạo sinh năm 1990 Alexandre. Chân sút này có tên tiếng Việt là Trường, sinh ở Bergen (Na Uy). Bố anh tên là Đặng Duy Hiếu, mẹ là người Na Uy.

Vừa qua, Alexandre Đặng đã chuyển công ty quản lý về một đơn vị của Hàn Quốc. Công ty này đến Pleiku để tiếp xúc với lãnh đạo HAGL về tương lai của cả hai bên. Không chỉ HAGL, CLB Nam Định cũng đang khao khát có chút sau này sau khi đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ Văn Thanh và Hữu Tuấn từ đội bóng phố Núi.

Theo transfermarkt, Alexandre Đặng chỉ chơi bóng ở Na Uy. Đội gần nhất anh khoác áo là Lysekloster IL ở mùa giải 2022, còn CLB đầu tiên anh chơi chuyên nghiệp là Hovding IL mùa 2013/14.

Tiền đạo Việt kiều được HAGL và Nam Định săn đón
Alexandre Đặng được HAGL và Nam Định quan tâm

Mới đây, Nam Định đã tiếp xúc và đạt được sự thỏa thuận với hậu vệ Mạnh Cường và tiền đạo Minh Tuấn. Việc kêu gọi các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Nam Định về sân Thiên Trường thi đấu được xem là chuyện “xưa nay hiếm”, nhưng rất được các cổ động viên thành Nam ủng hộ.

Bộ đôi này đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Nam Định nhưng năm 2020, do tài chính của đội hạn hẹp nên đội bóng không thể giữ người thành công và hai bên sẽ tái hợp trong thời gian tới.

Ở tuổi 29, Mạnh Cường vẫn dẻo dai với khả năng công-thủ khá toàn diện. Trong khi đó, tiền đạo Minh Tuấn từng được HLV Park Hang Seo gọi lên U23 Việt Nam được đánh giá là gương mặt rất đáng để hi vọng ở mùa giải 2023 cả hai được xem là những bản hợp đồng chất lượng của đội bóng thành Nam trong mùa giải mới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại