Thứ ba, 07/02/2023 | 12:38
RSS

Tuyển Argentina bị loại trong những trường hợp nào?

Thứ hai, 28/11/2022, 06:22 (GMT+7)

Với chiến thắng cách biệt trước Mexico, Argentina hiện đang nắm trong tay quyền tự quyết.

Sau khi để thua bạc nhược 1-2 trước Ả Rập Xê Út ở ngày khai màn, Argentina đã trở lại mạnh mẽ bằng chiến thắng 2-0 trước Mexico ở lượt trận thứ 2 tại bảng C do công của Messi và Fernandez qua đó thắp lại cơ hội đi tiếp ở mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, Messi cùng các đồng đội sẽ phải cẩn thận trong lượt đấu cuối cùng bởi Argentina chưa chính thức đi tiếp. Cụ thể, các trường hợp sau có thể xảy ra:

Trường hợp Argentina bị loại

Argentina thua Ba Lan

Chắc chắn Argentina sẽ bị loại nếu để thua Ba Lan, bất chấp kết quả cặp đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico như thế nào đi chăng nữa bởi lúc này Argentina chỉ có 3 điểm. Các kết quả có thể xảy ra:

  • Ả Rập Xê Út hòa Mexico: Ả Rập Xê Út - 4 điểm - đi tiếp
  • Ả Rập Xê Út thua Mexico: Mexico - 3 điểm - đi tiếp
  • Ả rập Xê Út thắng Mexico: Ả Rập Xê Út - 6 điểm - đi tiếp

Argentina hòa Ba Lan, Ả Rập Xê Út thắng Mexico

Nếu Argentina hòa Ba Lan còn Ả Rập Xê Út thắng Mexico với bất cứ tỷ số nào, Argentina cũng chắc chắn bị loại.

Tuyển Argentina bị loại trong những trường hợp nào?
Tuyển Argentina đang nắm trong tay quyền tự quyết sau chiến thắng trước Mexico

Argentina hòa Ba Lan, Mexico thắng Ả Rập Xê Út

Hiện Argentina đang có hiệu số +1, trong khi đó Mexico có hiệu số -2. Do đó Argentina sẽ đi tiếp trong trường hợp Mexico thắng Ả Rập Xê Út dưới 4 bàn. Ngược lại nếu Mexico thắng Ả Rập Xê Út 4 bàn, Argentina sẽ bị loại.

Trường hợp Argentina đi tiếp:

Argentina hòa Ba Lan, Ả Rập Xê Út hòa Mexico

Trường hợp này xảy ra sẽ giúp Argentina đi tiếp ở vị trí thứ 2 cùng Ba Lan ở vị trí thứ 1. Lúc này Ả Rập Xê Út sẽ bị loại bởi thua Argentina về hiệu số bàn thắng. Mexico cũng sẽ bị loại.

Argentina thắng Ba Lan

Nếu giành 3 điểm trọn vẹn trước Ba Lan, chắc chắn Argentina sẽ đi tiếp mà không cần quan tâm tỷ số trận đấu còn lại như thế nào.

Lần gần nhất Argentina ra về ngay từ vòng bảng là World Cup 2002. Khi đó, dàn sao hùng hậu gồm Gabriel Batistuta, Pablo Aimar, Ortega, Claudio Lopez, Veron, Zanetti, Crespo, Walter Samuel... chỉ kiếm được bốn điểm sau ba trận, kém Thụy Điển và Anh một điểm. Nigeria đứng cuối với một điểm. Aimar và Samuel là hai trợ lý của HLV Scaloni ở tuyển Argentina hiện tại.

Trong bốn giải gần nhất, Argentina đã một lần vào chung kết, hai lần vào tứ kết và một lần dừng chân ở vòng 1/8. Ở vòng bảng World Cup 2018, Argentina vẫn đi tiếp dù chỉ có bốn điểm. Croatia dẫn đầu với chín điểm, trong khi Nigeria đứng thứ ba với ba điểm và Iceland đứng cuối với một điểm.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại