Thứ hai, 02/10/2023 | 05:23
RSS

Tiền đạo Neymar đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu 3 trận

Thứ bảy, 09/03/2019, 10:09 (GMT+7)

Tiền đạo Neymar của CLB PGS đang đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu 3 trận vì chỉ trích trọng tài trong trận thua cay đắng Manchester United ở Champions League.

Trong trận đấu lượt về trên sân Parc des Princes, PGS đã bị loại cay đắng khỏi Champions League từ 1 quả penalty gây tranh cãi.

Phút bù giờ thứ 2 của hiệp 2, từ cú sút của Diogo Dalot bên phía M.U, bóng tìm đến tay Kimpembe và trọng tài đã cho “Quỷ đỏ” được hưởng 11m sau khi tham khảo VAR. Tình huống này đã khiến Neymar nói riêng rất tức giận.

Không kiềm chế được cảm xúc, Neymar đã lên mạng xã hội chỉ trích tổ trọng tài VAR, với những lời lẽ hết sức nặng nề.

“Đó là 1 sự ô nhục, tại sao họ lại để 4 kẻ không biết gì về bóng đá theo dõi màn hình VAR. Đó không phải là quả penalty, anh ấy (chỉ Kimpembe) dùng tay chơi bóng kiều gì khi đã quay lưng?”.

Tiền đạo Neymar đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu 3 trận khi lên mạng xã hội chỉ trích tổ trọng tài VARNeymar nguy cơ bị cấm thi đấu 3 trận khi lên mạng xã hội chỉ trích tổ trọng tài VAR. Ảnh: Bongda

Phản ứng thái quá này của tiền đạo nổi tiếng của bóng đá thế giới đang đứng trước nguy cơ bị phạt, tờ AS khẳng định.

Họ nói rằng những lời lẽ không mấy hay ho của chân sút Brazil có thể trái với điều 11 trong bản quy chế kỉ luật của UEFA. Bộ luật này nghiêm cấm các hành vi xúc phạm hoặc làm xấu hình ảnh người khác. Khả năng tiền vệ người Brazil sẽ không thoát khói án phạt cấm thi đấu ít nhất 3 trận.

UEFA đã có những khẳng định cuối cùng về tình huống này. UEFA đăng tải trên trang chủ: "Bằng việc xem lại tình huống ngay trên sân, trọng tài đã xác định rằng đường đi của trái bóng không ngắn vì thế điểm tiếp xúc với tay có thể tránh được. Tay của hậu vệ ở pha bóng đó không ép sát cơ thể, vì thế tạo ra tư thế cản bóng lớn khiến trái bóng đổi hướng. Trọng tài đã quyết định thổi phạt đền vì lý do đó". Như vậy, với việc thông báo quyết định này, UEFA đã khẳng định việc thổi phạt của trọng tài là hoàn toàn có lý do chính đáng.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN